Walmart Trung Quốc hợp tác với VeChain, PwC để quản lý chuỗi cung ứng thực phẩm bằng blockchain


Walmart Trung Quốc đã ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm giải quyết các mối quan ngại về an toàn thực phẩm tại quốc gia này.

Được công bố vào thứ ba trong một thông cáo báo chí , chi nhánh khổng lồ Trung Quốc của siêu thị Hoa Kỳ cho biết họ đã hợp tác với dự án blockchain VeChain, PwC và các dự án khác, đây là dự án theo dõi thực phẩm mới nhất do công ty đưa ra.

Nền tảng truy xuất nguồn gốc bằng blockchain mới của Walmart Trung Quốc đã tự hào có 23 dòng sản phẩm được thử nghiệm và liệt kê, VeChain cho biết, với 100 sản phẩm khác được lên kế hoạch vào cuối năm nay trên 10 loại sản phẩm bao gồm thịt tươi, gạo, nấm, dầu ăn và hơn thế nữa.

Theo thông cáo báo chí, vào cuối năm tới, hãng dự kiến ​​sẽ thấy các sản phẩm thịt tươi được theo dõi trên nền tảng chiếm 50% tổng doanh số của mình trong danh mục đó. Hơn nữa, các sản phẩm theo dõi blockchain sẽ chiếm 40% tổng doanh số bán rau và 12,5% doanh số bán hải sản.

Bằng cách quét các sản phẩm bằng điện thoại thông minh, khách hàng của Walmart Trung Quốc có thể truy cập thông tin chi tiết, chẳng hạn như nguồn sản phẩm được theo dõi và vị trí địa lý, tuyến đường sản phẩm đã đi đến siêu thị, báo cáo kiểm tra sản phẩm và hơn thế nữa.

Elton Yeung , lãnh đạo chiến lược và đổi mới tại PwC Đại lục Trung Quốc và  Hồng Kông , cho biết trong bản phát hành:

Điều đáng chú ý là có bao nhiêu công nghệ blockchain khác nhau mà Walmart hiện đang sử dụng với các dự án theo dõi và theo dõi khác nhau trên một loạt các sản phẩm.

Các sản phẩm của Walmart Trung Quốc sẽ được theo dõi thông qua chuỗi khối VeChainThor, có nghĩa là gã khổng lồ bán lẻ, bất thường, đang khám phá một public blockchain

Walmart cũng là thành viên sáng lập của IBM of Food Trust , một nền tảng được phép chạy trên Hyperledger Fabric và tham gia vào hai phi công theo dõi dược phẩm được Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm phê duyệt , lần đầu tiên với Mediledger sử dụng chuỗi Parity và lần thứ hai trên Fabric.

Ứng dụng Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng thực phẩm

Quảng cáo

Blockchain VeChain đã đi vào hoạt động gần như ổn định một năm trước hôm nay, với mục tiêu trở thành dự án đầu tiên đưa các ứng dụng kinh doanh thực tế vào các ứng dụng trên nền tảng blockchain. Vechain sử dụng một hình thức đồng thuận được phép gọi là bằng chứng thẩm quyền, một phương án thay thế cho các cơ chế như khai thác bằng chứng công việc – POW (như được sử dụng bởi bitcoin) hoặc bằng chứng cổ phần – POS.

Sắp tới đây, nền tảng blockchain của Walmart Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đồng bộ hóa dữ liệu từ các nền tảng truy xuất nguồn gốc của chính quyền địa phương và nền tảng của nhà cung cấp.

Hiện tại Trung Quốc đáng chú ý đã bị tấn công bởi nhiều vụ bê bối về an toàn thực phẩm , từ sữa trẻ em chứa đầy malamine, đến thịt lợn phát sáng trong bóng tối, đến dầu máng nước Hồi giáo được tái chế cho con người.

Software VeChain sẽ hợp tác với Walmart Trung Quốc để tích cực thực hiện lời kêu gọi của chính phủ, bằng cách sử dụng công nghệ để thúc đẩy truy xuất nguồn gốc thực phẩm tươi sống và cung cấp các giải pháp sáng tạo cho nền tảng truy xuất nguồn gốc thông qua công nghệ kỹ thuật số, để tạo ra sự minh bạch và yên tâm hơn.

Theo coindesk

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

TNBlogs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *