Ví dụ thực tế chuyển đổi đơn vị áp suất

Áp lực nước có sẵn tại vòi chữa cháy là 80 PSI. Nếu một vòi chữa cháy được kết nối với vòi và van vòi mở ra, đầu ống có thể được nâng lên cao đến mức nào mà vẫn có dòng nước chảy ra cuối?

Ví dụ về chuyển đổi đơn vị áp suất

Bây giờ, giả sử rằng một vòi phun gắn vào đầu vòi cần ít nhất 30 PSI áp suất tại khớp nối để tạo ra một vòi phun nước thích hợp. Vòi có thể được nâng lên cao bao nhiêu và vẫn có đủ áp lực nước tại vòi để cho phép chiến đấu với ngọn lửa?

Ví dụ thực tế chuyển đổi đơn vị áp suất

Câu trả lời:

Không có vòi ở đầu vòi, đầu cuối có thể được nâng tối đa 184,54 feet. Với một vòi phun tại chỗ, đầu ống chỉ có thể được nâng lên 115,33 feet. Về cơ bản, đây chỉ là một vấn đề chuyển đổi đơn vị áp lực khác: trong trường hợp này, PSI-to-feet của cột nước. 80 PSI tương đương với 184,54 feet, do đó, 80 PSI có thể buộc một cột nước cao đến mức nào.

Với một vòi phun Tuy nhiên, được gắn vào phần cuối của vòi, chúng tôi chỉ được phép giảm áp suất thủy tĩnh 50 feet, để giữ 30 PSI còn lại ở khớp nối vòi để hoạt động tốt. 50 PSI tương đương với 115,33 feet, vì vậy đây là mức cao mà chúng ta có thể nâng đầu vòi với một vòi trên nó.

Cần phải hiểu rằng tính toán đầu tiên không phải là một tính toán rất thực tế. 80 PSI áp suất tại vòi sẽ chỉ đẩy nước cao 184,54 feet. Nếu vòi dài 190 feet và sẵn sàng theo chiều dọc, sẽ có một cột nước bên trong cao 184,54 feet, không có nước cuối cùng chảy ra. Nếu đầu vòi được đưa chính xác đến độ cao 184,54 feet, nước sẽ chảy ngay vào miệng vòi, thậm chí không chảy ra. Rõ ràng, một số áp lực là cần thiết ở đầu vòi để đẩy nước ra khỏi đám cháy, do đó, chiều cao không có vòi thực tế cho 80 PSI sẽ thấp hơn 184,54 feet.

Kịch bản vòi với vòi là thực tế hơn, bởi vì một con số thực tế cho áp suất cuối vòi tối thiểu được đưa ra để chúng tôi kết hợp với các tính toán của chúng tôi.

Đọc tiếp:

Tín dụng: Tony R. Kuphaldt

Leave A Reply

Your email address will not be published.