Tất cả về máy đo tua bin – Thiết bị đo đạc


Máy đo tua bin được sử dụng ở nơi sự chính xácđộ vang được yêu cầu. Ứng dụng chính của họ là chuyển giao quyền nuôi con và pha trộn sản phẩm nội tuyến. Đầu ra xung của đồng hồ tua-bin có thể được thu nhỏ để tổng cộng trực tiếp trong các đơn vị kỹ thuật.

Đầu ra từ đồng hồ tua-bin phù hợp cho các ứng dụng điều khiển hoặc ghi âm và phù hợp lý tưởng cho các ứng dụng điều khiển hàng loạt. Bồi thường cho phi tuyến tính do độ nhớt cũng có sẵn.

Máy đo lưu lượng tuabin

Máy đo lưu lượng tuabin

Ưu điểm

Máy đo tua bin có những ưu điểm sau

 • Độ chính xác 0,25 phần trăm của tỷ lệ với độ lặp lại 0,10 phần trăm hoặc tốt hơn là bình thường.
 • Khả năng thay đổi tùy thuộc vào thiết kế đồng hồ, độ nhớt của chất lỏng, mật độ và kích thước mét.
 • Tốc độ dòng chảy cao cho một kích thước dòng nhất định là có thể đạt được.
 • Thiết kế cho tốc độ dòng chảy rất thấp có sẵn.
 • Máy đo tua bin có sẵn cho một loạt các xếp hạng nhiệt độ và áp suất.
 • Máy đo tua bin được thiết kế đặc biệt có sẵn cho dòng chảy hai chiều.

Nét đặc trưng

Máy đo tua bin bị giới hạn bởi các đặc điểm sau:

 • Chúng dễ bị mòn hoặc hư hỏng nếu dòng quy trình bị bẩn hoặc không bôi trơn.
 • Chúng dễ bị hư hại từ dòng chảy quá mức và xung.
 • Họ yêu cầu bảo trì và có thể yêu cầu trả lại cho nhà sản xuất để hiệu chuẩn lại sau khi thay đổi ổ trục hoặc bảo trì khác.
 • Khả năng đo của chúng bị ảnh hưởng bởi độ nhớt cao và mật độ thấp.
 • Chi phí của họ tương đối cao.
 • Họ yêu cầu bộ lọc.
 • Provers được yêu cầu để duy trì độ chính xác hiệu chuẩn.

Máy đo tua bin được cài đặt trực tiếp trong dòng quy trình. Các dòng nên tương đối không bị rung. Các thanh đo được gắn tích hợp, các thanh ghi đọc trực tiếp nên được đặt để chúng có thể dễ dàng đọc và bảo trì.

Máy đo tua bin thường được lắp đặt theo đường ngang nhưng có thể được lắp đặt theo đường thẳng đứng. Nó là cần thiết để xác định vị trí mà đồng hồ sẽ được hiệu chuẩn. Cần hiệu chuẩn cho vị trí lắp đặt.

Độ chính xác và độ lặp lại của các phép đo từ các tuốc bin phụ thuộc vào đường ống ngược dòng và xuôi dòng. Ngoài việc chạy thẳng và xuôi dòng đủ dài, cần có các van làm thẳng để có độ chính xác cao.

Ứng dụng cần bỏ qua đường ống cho đồng hồ tua-bin được xác định bởi ứng dụng. Có thể cần phải cách ly hoặc tháo rời đồng hồ cho mục đích bảo trì.

Trong các ứng dụng dịch vụ liên tục, ở đâu tắt được coi là không mong muốn, van chặn và bỏ qua phải được cung cấp để cho phép vận hành quy trình trong khi đồng hồ đang được bảo dưỡng. Các điều kiện có thể cần phải tháo rời đồng hồ bao gồm hư hỏng do vật liệu lạ, hao mòn hoặc tích tụ. của chất rắn.

Nếu đồng hồ bị bỏ qua, nó sẽ ở trong đường chạy chính, với các van khối kích thước đường dây được đặt vượt quá mét mét yêu cầu chạy ngược dòng và hạ lưu. Các van bypass phải có khả năng ngắt tích cực để ngăn ngừa lỗi đo. Việc lắp đặt đường ống phải được thoát nước miễn phí.

Đường tránh không được phép cho chuyển giao quyền giám hộ các ứng dụng.

Tất cả các cài đặt đồng hồ tua-bin nên có bộ lọc để tránh làm hỏng cánh quạt công tơ. Các bộ lọc phải có khả năng loại bỏ các hạt có kích thước có thể làm hỏng rôto và vòng bi. Bộ lọc phải được đặt ở thượng nguồn của đồng hồ chạy yêu cầu.

Tín hiệu từ một đồng hồ tua-bin là một xung mức thấp, khiến nó đặc biệt dễ bị nhiễu. Che chắn của dây tín hiệu được khuyến nghị để loại bỏ số lượng giả. Nếu khoảng cách truyền lớn hơn 10 feet (3 mét), nên sử dụng bộ tiền khuếch đại. Các hướng dẫn của nhà sản xuất nên được tư vấn để biết chi tiết.

Phải cẩn thận để tránh làm hỏng đồng hồ tua-bin khi khởi động ban đầu. Đồng hồ chỉ nên được đặt trong dịch vụ sau khi dòng quy trình được rửa sạch và kiểm tra thủy tĩnh. Nếu bộ lọc được sử dụng, chúng nên được làm sạch sau khi xả và định kỳ trong quá trình hoạt động. Dòng chảy nên được đưa từ từ vào đồng hồ để tránh làm hỏng cánh quạt do tác động thủy lực đột ngột hoặc Quá tốc.

Hệ số hiệu chuẩn, được biểu thị bằng các xung điện được tạo ra trên một đơn vị thể tích thông lượng, thường được gọi là hệ số K (mét). Các Yếu tố K phụ thuộc vào điều kiện chất lỏng, được xác định khi lưu lượng kế được hiệu chuẩn và vốn có cho rôto mét cụ thể. K hệ số của rôto mét thay đổi trong cùng kích thước cơ thể mét. Không thể điều chỉnh trường cho cảm biến chính.

Quan tâm để thêm điểm nào nữa? Chia sẻ với chúng tôi thông qua phần bình luận bên dưới.

Tác giả: Kalpit Patel

Đọc tiếp:

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

TNBlogs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *