Tất cả về đồng hồ đo dòng xoáy


Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Máy đo lưu lượng dòng xoáy.

Một tàu xoáy được tạo ra khi một vật thể ngắn tẹt được đặt trong dòng ống chứa chất lỏng hoặc khí. Tàu này bao gồm các khu vực áp suất cao và áp suất thấp có thể được đo bằng cảm biến được chế tạo đặc biệt.

Đồng hồ đo dòng xoáy đo vận tốc chất lỏng bằng cách sử dụng một nguyên tắc hoạt động được gọi là hiệu ứng von Kármán, nói rằng khi dòng chảy đi qua một cơ thể vô tội vạ, một mô hình xoáy xoáy lặp đi lặp lại được tạo ra.

Đồng hồ đo dòng xoáy

Đồng hồ đo dòng xoáy

Trong một máy đo lưu lượng dòng xoáy, một vật cản trong đường dẫn dòng chảy, thường được gọi là thanh shedder, đóng vai trò là cơ thể vô tội vạ. Thanh shedder làm cho chất lỏng quá trình tách ra và tạo thành các khu vực có áp suất chênh lệch xen kẽ được gọi là xoáy xung quanh mặt sau của thanh shedder. Số lượng hình thành của các xoáy này phụ thuộc vào tốc độ dòng chảy, nếu chúng ta đo các xoáy này, chúng ta có thể có được tốc độ dòng thể tích tương đương.

Cũng đọc: Các loại cảm biến xoáy

Các ứng dụng

Máy đo xoáy thường được sử dụng trong các dịch vụ sau:

 • Hydrocarbon nhẹ nơi cần có độ lớn lớn.
 • Lưu lượng khí nơi yêu cầu lớn.

Nét đặc trưng

Máy đo xoáy có các đặc điểm sau:

 • Khả năng phóng xạ rộng (đối với số Reynold trên 10.000).
 • Độ chính xác 1 phần trăm của tỷ lệ.
 • Sự sẵn có của xung và đầu ra analog.

Hạn chế

Máy đo xoáy có những hạn chế sau:

 • Một phạm vi hạn chế của vật liệu xây dựng có sẵn.
 • Máy đo xoáy thường không phù hợp với chất lỏng hoặc chất lỏng có độ nhớt cao.
 • Người dùng không thể kiểm tra hiệu chuẩn.
 • Dòng chảy hỗn loạn là cần thiết.
 • Vortex mét có giới hạn phạm vi.
 • Lọc có thể được yêu cầu.
 • Máy đo xoáy bị ảnh hưởng bởi dòng chảy xung.

Cài đặt

Máy đo xoáy được lắp đặt trực tiếp trong đường ống quy trình và thường được hỗ trợ bởi đường ống. Chúng có thể được cài đặt theo bất kỳ hướng nào. Nên lắp đặt đồng hồ đo xoáy để thân máy đo không bị biến dạng đường ống.

Trong các ứng dụng chất lỏng, đường ống phải được bố trí sao cho đồng hồ được giữ đầy. Van chặn và bypass nên được cung cấp khi điều kiện vận hành không cho phép tắt máy.

Đồng hồ đo xoáy đôi khi bị hỏng trong quá trình khởi động các cài đặt mới do các mảnh vỡ trong đường dây. Đường dây phải được rửa sạch và kiểm tra thủy tĩnh trước khi lắp đặt đồng hồ.

Vì cấu hình vận tốc là rất quan trọng, điều bắt buộc là các miếng đệm không nhô vào dòng chảy khi lắp đặt đồng hồ mặt bích. Cánh đồng hiệu chuẩn của mét xoáy được giới hạn trong phạm vi điện của bộ chuyển đổi hoặc, trên loại đầu ra xung, điều chỉnh hệ số tỷ lệ.

Đồng hồ đo lưu lượng dòng xoáy cung cấp nhiều lợi thế cho việc đo lưu lượng bao gồm lắp đặt dễ dàng mà không cần các dòng xung, không có bộ phận chuyển động để bảo trì hoặc sửa chữa, ít tiềm năng rò rỉ và phạm vi dòng chảy rộng. Máy đo xoáy cũng cung cấp mức tiêu thụ điện năng rất thấp, cho phép sử dụng ở vùng sâu vùng xa.

Ngoài ra, máy đo xoáy là duy nhất ở chỗ chúng có thể chứa các chất lỏng, khí, hơi nước và các ứng dụng ăn mòn. Lưu lượng kế xoáy cũng có thể chịu được áp suất và nhiệt độ cao.

Điều kiện hoạt động của mét xoáy

Ở đây chúng ta sẽ xem loại máy đo xoáy nào được sử dụng trong các điều kiện và dịch vụ vận hành khác nhau.

Điều kiện đo lưu lượng dòng xoáy

Quan tâm để thêm điểm nào nữa? Chia sẻ với chúng tôi thông qua phần bình luận bên dưới.

Tác giả: Kalpit Patel

Đọc tiếp:

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

TNBlogs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *