Vì sao trực quan hóa đầu-cuối (End-to-End) là chìa khóa cho mô hình sản xuất hiện đại

0 2

 Knowing what’s happening—or what’s not happening—is critical to your manufacturing organization and to your business. But in addition to visibility, you also need an integrated supply chain so you can communicate situations quickly and efficiently to other supply chain stakeholders, such as procurement and order management. And you need more information. Not just more data, but more insight into your processes and your systems so you can leverage the systems and analytics for visibility, agility, customer responsiveness, and the complex global accounting of today’s business environment.

Biết được những gì xảy ra trong các khu vực khác nhau hoặc những gì không xảy ra trong các chương trình khác nhau rất quan trọng đối với tổ chức sản xuất và doanh nghiệp của bạn. Ngoài khả năng hiển thị, bạn cũng cần một chuỗi cung ứng – sản xuất tích hợp để bạn có thể xử lý các tình huống nhanh chóng và hiệu quả với các bên liên quan trong chuỗi cung ứng khác nhau, chẳng hạn như mua sắm và quản lý đơn hàng. Và bạn cần thêm thông tin có ý nghĩa, không chỉ có nhiều dữ liệu, mà còn có cái nhìn sâu sắc hơn về các quy trình và hệ thống của bạn để bạn có thể tận dụng các hệ thống và phân tích về khả năng hiển thị, nhanh nhẹn, phản ứng của khách hàng và kế toán  phức tạp của môi trường kinh doanh toàn cầu như hiện nay.

Nếu bạn đang tìm kiếm những giải pháp có khả năng hiển thị nhiều hơn trong quy trình sản xuất của mình, thì công ty bạn đang có những tầm nhìn tốt.

Theo những người trả lời trong một cuộc khảo sát KPMG của các tổ chức sản xuất đã cung cấp các số liệu thống kê  như sau:

 • 36 % cho rằng sự thiếu hụt khả năng hiển thị chuỗi cung ứng của họ là kết quả trực tiếp của hệ thống CNTT không đầy đủ
 • Chỉ có 12% nói rằng họ là người rất hiệu quả trong việc xác định lợi nhuận của 1 nhóm sản phẩm
 • 40% vẫn thiếu dữ liệu và trực quan trong chuỗi cung ứng của họ.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Những thách thức của hệ thống sản xuất toàn cầu ngày nay

Sản xuất và kinh doanh càng lúc trở nên phức tạp hơn. Những thách thức mà các nhà sản xuất phải đối mặt không phải là mới, nhưng môi trường kinh doanh hiện đại, phát triển hiện nay bao gồm điện toán đám mây, di động, dữ liệu lớn, in 3D và lực lượng lao động già cỗi. Những gì đã đủ để hoàn thành công việc không còn cung cấp khả năng hiển thị cần thiết hoặc tích hợp cần thiết với phần còn lại của chuỗi cung ứng. Những thách thức chính đối với các tổ chức sản xuất hiện đại bao gồm :

Áp lực chi phí và lợi nhuận: Quá nhiều tài nguyên với quá nhiều rủi ro khiến cho ngành sản xuất trở thành tổ chức hiệu quả mà doanh nghiệp cần có. Điện toán đám mây đã tự hào cải thiện trung bình 22% lợi nhuận và giảm chi phí trung bình (do các hoạt động sản xuất và quy trình lập kế hoạch được tối ưu hóa ) là 23%.

Trực quan hóa sản xuất và thông tin xuyên suốt của chuỗi cung ứng

Trực quan hóa và sự linh hoạt : Các nhà sản xuất hiện đại yêu cầu giao diện trực quan hơn, dễ sử dụng hơn để người dùng có thể nhận được thông tin họ cần sớm hơn. Khả năng hiển thị đầy đủ cũng khuyến khích việc ra quyết định sáng suốt hơn, như với các chế độ xem thời gian thực cung cấp khả năng hiển thị cho các đơn đặt hàng công việc với sản xuất được kích hoạt nối tiếp.

Hợp tác và đổi mới : Các tổ chức không còn đủ khả năng để có các silo dữ liệu cho các quy trình và thông tin. Giải pháp tích hợp từ đầu đến cuối cho phép bạn cộng tác, kết nối và chia sẻ các giải pháp với những người khác trong tổ chức và trên toàn chuỗi cung ứng, cung cấp một chuỗi các sự kiện thống nhất, liên kết giữa các doanh nghiệp mở rộng, đối tác kinh doanh và khách hàng của bạn .

Cần 1 giải pháp tối ưu hơn hiệu quả hơn cho sản xuất

Vì những lý do đó, 1 giải pháp tích hợp đầu cuối (End-to-End) và trực quan hóa toàn bộ quá trình sản xuất và chuỗi cung ứng là đặc biệt quan trọng cho tổ chức. Giải pháp phải cung cấp một cách dễ dàng để xác định và quản lý dữ liệu tập trung, quản lý hoạt động của nhà máy cung cấp khả năng hiển thị, lên kế hoạch và theo dõi chi phí sản xuất. Bằng cách trình bày quy trình sản xuất một cách trực quan, Các giải pháp End-to-End cho sản xuất ( SCADA, MES, MOM, IIoT,…)  kết hợp các hóa đơn vật liệu và định tuyến thành một chế độ xem đồ họa tích hợp, thân thiện với máy tính bảng sẽ giúp bạn điều hành công việc dễ dàng hơn :

• Các kỹ sư sản xuất có thể nhanh chóng xác định dữ liệu chính cần thiết cho tài sản sản xuất của họ và tiêu chuẩn quy trình, lịch, tài nguyên trung tâm làm việc và hoạt động tiêu chuẩn.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Phần mềm Scheduling sản xuất APS

• Các kỹ sư có thể xác định hệ thống phân cấp nhà máy và các tiêu chuẩn quy trình, bao gồm lịch làm việc, khu vực làm việc, tài nguyên trung tâm làm việc và các hoạt động tiêu chuẩn và sử dụng chúng nhiều lần.

• Giám sát viên sản xuất sử dụng một trung tâm kiểm soát để có cái nhìn nhanh về cách các khu vực làm việc hoặc trung tâm làm việc đang hoạt động. Truy cập bằng một cú nhấp chuột cho phép họ đi sâu vào chi tiết và thực hiện hành động, in khách du lịch, tạo danh sách các bộ phận và xem lịch sử sản xuất.

Trực quan hóa sản xuất bằng Hệ thống điều hành sản xuất (MES)

MES là hệ thống máy tính được sử dụng trong sản xuất , để theo dõi và ghi chép việc chuyển đổi nguyên liệu thô thành hàng hóa thành phẩm. MES cung cấp thông tin giúp các nhà sản xuất ra quyết định sản xuất hiểu được các điều kiện hiện tại trên sàn nhà máy có thể được tối ưu hóa để cải thiện sản lượng sản xuất như thế nào. MES hoạt động trong thời gian thực để cho phép kiểm soát nhiều yếu tố của quá trình sản xuất (ví dụ: đầu vào, nhân sự, máy móc và các dịch vụ hỗ trợ).

Hệ thống MES và ERP

Hệ thống điều hành sản xuất (MES) có thể hoạt động trên nhiều lĩnh vực chức năng, ví dụ: quản lý các định nghĩa sản phẩm trong vòng đời sản phẩm , lập kế hoạch tài nguyên , thực hiện lệnh và gửi, phân tích sản xuất và quản lý thời gian chết cho hiệu quả thiết bị tổng thể (OEE), Chất lượng sản phẩm hoặc theo dõi tài liệu và dấu vết . MES tạo bản ghi “được xây dựng”, thu thập dữ liệu, quy trình và kết quả của quá trình sản xuất. Điều này có thể đặc biệt quan trọng trong các ngành công nghiệp được quy định, chẳng hạn như thực phẩm và đồ uống hoặc dược phẩm, nơi tài liệu và bằng chứng về quy trình, sự kiện và hành động có thể được yêu cầu.

Ý tưởng về MES có thể được xem như là một bước trung gian giữa, một mặt, một hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP), và một hệ thống kiểm soát giám sát và thu thập dữ liệu (SCADA) hoặc hệ thống điều khiển quá trình trên khác; mặc dù trong lịch sử, ranh giới chính xác đã thay đổi. Giờ đây chức năng của MES có thể được dùng để theo dõi toàn bộ sản xuất và tích hợp dữ liệu tự động.

Kết quả là hệ thống thực thi sản xuất – MES có thể mang lại những lợi ích sau cho một tổ chức:

 • Loại bỏ giấy tờ trong các phòng ban của sản xuất
 • Giảm sai sót (và do đó giảm lãng phí và làm lại)
 • Vị trí dễ dàng hơn về nguyên nhân của sự cố
 • Giảm thời gian nhập thủ công
 • Giảm chu kỳ thời gian (và do đó tăng năng suất và thông lượng)
 • Sử dụng hiệu quả thiết bị
 • Cải tiến kế hoạch và lịch trình được sắp xếp hợp lý (cho phép xử lý tốt hơn các đơn đặt hàng cao điểm và cải thiện tỷ lệ phân phối đúng giờ)
 • Giảm số lần đặt hàng lại do lỗi
 • Giảm chi phí tuân thủ quy định

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Bạn quan tâm đến hệ thống thực thi sản xuất – MES cho sản xuất, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.