Digital Twin có cần thiết cho doanh nghiệp SME ?

0 2

Công nghệ sinh đôi kỹ thuật số hứa hẹn cho các nhà sản xuất, nhưng không mang lại ROI cho các doanh nghiệp nhỏ. Cloud PLM là cách dễ dàng để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu mà không cần đầu tư quá nhiều vào tài nguyên và phần mềm quản lý dữ liệu.

Song sinh số – Digital Twin đã gây ra rất nhiều sự cường điệu trong ngành sản xuất. Vì vậy, chúng ta sẽ xem xét từ thông dụng này có nghĩa là gì và tác động của nó đối với sản xuất qua bài viết này. Chúng ta cũng sẽ xem xét liệu công nghệ sinh đôi kỹ thuật số có đáng giá cho các doanh nghiệp nhỏ hay không, hoặc liệu có sự thay thế tốt hơn tồn tại hay không.

Công nghệ Digital Twin là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu thuật ngữ song sinh kỹ thuật số.Thành phần sinh đôi là một cái gì đó giống như một bản sao.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Bạn có một sản phẩm vật lý, và sau đó bạn có một bản sao ảo của nó (1 song sinh kỹ thuật số của bạn).

Công nghệ sinh đôi kỹ thuật số sử dụng các cảm biến, internet của vạn vật (IoT) , mô phỏng và phân tích để dự đoán một sản phẩm sẽ hoạt động như thế nào trong nhiều tình huống.

Song sinh số – Digital Twin cho phép thử nghiệm những ý tưởng mới hầu như, thay vì trên các sản phẩm vật lý.

Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc của nhà sản xuất vì các nguyên mẫu vật lý không cần thiết cho mọi thay đổi thiết kế .

Sức hấp dẫn của cặp song sinh kỹ thuật số

Công nghệ sinh đôi kỹ thuật số hứa hẹn sẽ hợp lý hóa việc phát triển sản phẩm đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc của nhà sản xuất. Và đây là cách nó thực hiện theo lời hứa đó.

Phát triển sản phẩm

Công nghệ sinh đôi kỹ thuật số là một cách để các kỹ sư kiểm tra ý tưởng hiệu quả hơn.

Thay vì phải xây dựng một sản phẩm để xem liệu thay đổi thiết kế có lợi hay không, thay đổi được đề xuất có thể được mô phỏng ngay lập tức trong nhiều bối cảnh môi trường và chạy hàng trăm và hàng ngàn mô phỏng gần như ngay lập tức.

Điều này tăng tốc độ phát triển sản phẩm và giảm chi phí nguyên vật liệu vì một sản phẩm vật lý không cần phải được tạo để xác nhận thiết kế.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Thiết kế dựa trên mô phỏng cũng đảm bảo chất lượng sản phẩm cao hơn và giảm thiểu rủi ro thu hồi sản phẩm vì nó cho phép các thiết kế được thử nghiệm trong nhiều cài đặt.

Điều này rất quan trọng vì nó giúp tránh các sự cố như dòng Samsung Note 7 khét tiếng đã bốc cháy trong các chuyến bay vì những thay đổi về áp suất khí quyển.

Điều đó không có nghĩa là nếu Samsung tận dụng Song sinh số – Digital Twin hiệu quả hơn thì điện thoại của họ sẽ không phát nổ.

Nó chỉ có nghĩa là kiểm tra trường hợp sử dụng dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng dữ liệu sản phẩm / môi trường thực, trong một môi trường giả lập, cực kỳ nhanh chóng.

Dịch vụ hậu mãi

Công nghệ sinh đôi kỹ thuật số giúp các tổ chức hiểu cách thức các sản phẩm hoạt động trong dài hạn.

Bằng cách biết chính xác khi nào sản phẩm bắt đầu xuống cấp, các doanh nghiệp có thể chiến lược cung cấp các dịch vụ hậu mãi khi chúng cần thiết nhất.

Điều này bao gồm những thứ như bảo hành mở rộng, thay thế một phần và bảo trì phòng ngừa.

Và với các dịch vụ hậu mãi có lợi nhuận cao hơn 15% so với doanh số thiết bị mới , Song sinh số – Digital Twin mở ra cơ hội tạo thêm doanh thu trong suốt vòng đời của sản phẩm.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Công nghệ sinh đôi kỹ thuật số mở ra cơ hội tạo thêm doanh thu trong suốt vòng đời sản phẩm.

Lặp đi lặp lại trong tương lai

Song sinh số – Digital Twin cung cấp cho nhà sản xuất những hiểu biết sâu sắc về điểm mạnh và điểm yếu của sản phẩm.Bằng cách biết những gì hoạt động và những gì không nhóm sản phẩm có thể biến thông tin này thành thay đổi thiết kế.

Kết hợp dữ liệu thời gian thực vào thiết kế sản phẩm cho phép các nhóm thực hiện các thay đổi trực tiếp giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn . Và điều này làm cho các lần lặp lại trong tương lai của một sản phẩm tối ưu.

Digital Twin  đối với Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Có rất nhiều lợi ích cho cặp song sinh kỹ thuật số, nhưng lợi nhuận có xứng đáng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ không?

Khi nói đến việc thực hiện và duy trì công nghệ sinh đôi kỹ thuật số, thậm chí Deloitte cảnh báo về số lượng công việc liên quan . Quá trình này đòi hỏi lao động chuyên ngành, phần mềm thích hợp và ngân sách lớn.Không đề cập đến sự kiên nhẫn, thời gian và chi phí cần thiết để duy trì điều này.

Để bắt đầu, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần:

  • Mọi người để giải thích dữ liệu. Một nhóm các nhà khoa học và phân tích dữ liệu được yêu cầu để tạo ra những hiểu biết có thể hành động từ việc sử dụng dữ liệu sinh đôi kỹ thuật số thời gian thực.
  • Các phần mềm cần thiết. Điều này bao gồm (ở mức tối thiểu) các chương trình thiết kế, mô phỏng và phân tích.
  • Ngân sách phải trả cho tất cả. Giữa lương và phần mềm , bạn đang xem xét hàng trăm ngàn hàng năm để duy trì công nghệ sinh đôi kỹ thuật số.

Hơn nữa, sinh đôi kỹ thuật số cũng giống như bất kỳ công cụ nào khác – nó chỉ tốt như dữ liệu bạn cung cấp cho nó và thời gian bạn đưa vào nó. Và Song sinh số – Digital Twin là một đề xuất data dữ liệu.

Bạn cần một lượng dữ liệu khổng lồ được nhúng trong các thiết bị để tạo ra một bức tranh chính xác về cách sản phẩm của bạn được sử dụng trong thế giới thực.Thực tế là, hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa có khi nào nói đến khối lượng dữ liệu bạn cần.

Giải pháp thay thế cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tại thời điểm này, ROI của công nghệ sinh đôi kỹ thuật số cho các doanh nghiệp nhỏ không có ở đó. Nhưng rất may, có một sự thay thế tồn tại đó là Cloud PLM .

Cloud PLM đẩy và lấy dữ liệu từ các chương trình như CAD , ERP và PDM của bạn để bao quanh từng sản phẩm trong một phiên bản chia sẻ của sự thật.

API linh hoạt của nó cho phép nó tích hợp với các luồng dữ liệu của tổ chức của bạn – bao gồm cả cơ sở dữ liệu IoT chứa Song sinh số – Digital Twin dữ liệu thời gian thực tận dụng, nếu và khi bạn đến đó.Bằng cách kết hợp dữ liệu sản phẩm với kết quả thời gian thực, các nhóm biết cách các sản phẩm thực sự hoạt động và có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu trong suốt vòng đời.

Cloud PLM cho phép nhóm thực hiện các chiến lược dựa trên dữ liệu khi nói đến điều như:

  • Nghiên cứu và phát triển
  • Thiết kế sản phẩm
  • New Product Introduction (NPI)
  • Bán hàng
  • Tiếp thị
  • Dịch vụ hậu mãi

Vì vậy, trong khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ chờ đợi ROI của công nghệ sinh đôi kỹ thuật số được cải thiện, thì PLM trên đám mây là một sự thay thế tuyệt vời trong thời gian này.

Giải pháp đóng gói

Những lợi ích của công nghệ sinh đôi kỹ thuật số là có thật trong cách họ cải thiện sản xuất. Nhưng liệu công nghệ có phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay không vẫn còn đang tranh cãi. Có một khoảng cách giữa chi phí sinh đôi kỹ thuật số cho các doanh nghiệp nhỏ và lợi ích họ nhận được. Đặc biệt là khi các giải pháp thay thế như Cloud PLM  tồn tại. Cloud PLM cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ khai thác sức mạnh của dữ liệu thời gian thực trong suốt vòng đời mà không cần phải sử dụng công nghệ sinh đôi kỹ thuật số hàng trăm ngàn đô la.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.