Novartis chuyển đổi số sản xuất thuốc với AWS


Novartis đã và đang hợp tác với AWS để xây dựng một nền tảng phân tích và dữ liệu toàn doanh nghiệp để thay đổi cách thức sản xuất và phân phối dược phẩm

Novartis International AG là cung cấp các giải pháp chăm sóc y tế tiên tiến phục vụ nhu cầu bệnh nhân và xã hội. Với trụ sở chính tại Basel,Thụy sĩ, Novartis sở hữu một danh mục đa dạng đáp ứng tốt nhất các nhu cầu thuốc tiên tiến, chăm sóc mắt, thuốc generic phù hợp với khả năng chi trả, vắc-xin phòng bệnh, thuốc không kê toa, thuốc thú y.

Trong những năm gần đây, các liệu pháp và vắc-xin được nhắm mục tiêu và hiệu quả hơn đã được thực hiện bởi các phân tử sinh học mới. Những liệu pháp này đã có tác động tích cực đến một loạt các bệnh, bao gồm hen suyễn, bệnh vẩy nến và các dạng ung thư khác nhau. Các liệu pháp phân tử lớn này có thể phức tạp hơn khi sản xuất và có thể tạo ra những thách thức hậu cần mới vì chúng bao gồm các sinh vật sống. Đồng thời, các công ty dược phẩm cần giảm chi phí sản xuất các liệu pháp phân tử nhỏ của họ vì các loại thuốc này mất bảo vệ bằng sáng chế, đồng thời cần tăng quy mô sản xuất để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng từ các thị trường đang phát triển, như Trung Quốc.

Hơn nữa, quá trình sản xuất dược phẩm trong lịch sử đã tập trung vào việc sản xuất một lượng rất lớn một liệu pháp cụ thể. Mới hơn, liệu pháp biến đổi gen được thiết kế cho các đoàn hệ nhỏ hơn, và thậm chí có thể được cá nhân hóa xuống một cấp độ nhỏ. Sự kết hợp của những thách thức này đòi hỏi các nhà sản xuất phải làm cho chuỗi cung ứng ngược dòng, quy trình sản xuất và phân phối xuôi dòng của họ trở nên rõ ràng hơn, có thể dự đoán, hiệu quả và dễ thích nghi với thị trường.

Đối với nhiều khách hàng của AWS, mục tiêu cuối cùng là một hệ thống tự động đáp ứng theo thời gian thực với tất cả các thông tin liên quan. Điều này đúng không chỉ ở cấp độ nhà máy, mà còn ở cấp độ doanh nghiệp – các nhà quản lý muốn xem dữ liệu thông lượng cho tất cả các nhà máy trên toàn cầu để tăng cường một số dây chuyền sản xuất nhất định, từ đó giảm thiểu tình trạng thiếu thuốc và tối ưu hóa công suất. Sự kết hợp của những thách thức này đòi hỏi các nhà sản xuất phải làm cho chuỗi cung ứng ngược dòng, quy trình sản xuất và phân phối xuôi dòng của họ trở nên rõ ràng hơn, có thể dự đoán, hiệu quả và dễ thích nghi.

Amazon đã dành nhiều năm để phát triển chuỗi cung ứng và hệ thống tự động hóa cực kỳ tinh vi cho phép hàng triệu sản phẩm được giao cho hàng trăm triệu cá nhân, trong vòng vài giờ. Những công nghệ và kinh nghiệm này định vị độc đáo AWS để giúp các công ty phát minh lại chuỗi cung ứng và hệ thống sản xuất của họ.Novartis đang tận dụng các danh mục dịch vụ đám mây của AWS để xây dựng một nền tảng phân tích và dữ liệu toàn doanh nghiệp, sẽ thay đổi cách sản xuất và phân phối thuốc của họ.

Sự hợp tác chiến lược nhiều năm với Novartis sẽ mô phỏng lại hoạt động sản xuất dược phẩm, chuỗi cung ứng và hoạt động giao hàng bằng cách sử dụng danh mục dịch vụ đám mây của AWS. Nền tảng phân tích và dữ liệu toàn doanh nghiệp này dự kiến ​​sẽ tạo nền tảng cho các giải pháp tùy chỉnh được cung cấp bởi các dịch vụ AWS AI và ML để giúp thúc đẩy sự nhanh nhẹn, đổi mới và hiệu quả chi phí trên các hệ thống và quy trình kinh doanh toàn cầu của Novartis.

Cốt lõi của sự hợp tác là việc tạo ra “Trung tâm hiểu biết sâu sắc” của Novartis, cung cấp khả năng hiển thị thời gian thực trên mạng lưới các hoạt động sản xuất và trung tâm phân phối. Dựa trên sự thành công của trung tâm hoạt động thử nghiệm SENSE, các ‘Trung tâm hiểu biết’ này có thể cho phép các nhóm sản xuất và lập kế hoạch dự báo và theo dõi dây chuyền sản xuất tốt hơn, phát hiện các tắc nghẽn tiềm năng và sau đó đưa ra khuyến nghị điều chỉnh để cải thiện độ chính xác.

Trung tâm thông tin chi tiết sẽ cung cấp một môi trường có khả năng mở rộng trên nền tảng đám mây và có khả năng mở rộng, nơi công nghệ xử lý dữ liệu lớn hiện có có thể được chạy với những thay đổi nhỏ do khả năng tương thích với các công cụ và khung phổ biến nhất, nhưng với chi phí thấp hơn và cho phép các case studymới không có trước đây có thể như kiểm tra tầm nhìn máy tính hỗ trợ .

Quảng cáo

Dây chuyền sản xuất & hoạt động hàng ngày sẽ chuyển sang nguồn cấp dữ liệu thời gian thực và thêm các mô hình đánh giá rủi ro để bảo trì chủ động. Mỗi site Insight Center sẽ tích hợp với các site, cung cấp cái nhìn toàn cầu về năng lực sản xuất cho từng liệu pháp.

Cuối cùng, tích hợp Trung tâm Insight toàn cầu sẽ phân phối theo từng sản phẩm và xử lý truy xuất nguồn gốc, bao gồm tình trạng sản xuất, mức tồn kho và chi phí.

Mô hình phân tích mới của Novartis

Sử dụng AWS, Novartis có thể thu thập dữ liệu về hàng tồn kho, chất lượng và sản xuất trên mạng của mình và áp dụng các dịch vụ AWS Internet of Things (IoT), phân tích và Machine Learning (ML) để đạt được khả năng hiển thị cao hơn và giúp tăng hiệu quả. Bằng cách tập trung dữ liệu này, các nhà khoa học dữ liệu của Novartis cũng có thể thử nghiệm các mô hình tối ưu hóa mới để giúp đẩy mạnh việc sản xuất các phương pháp điều trị cá nhân hóa, sáng tạo, phức tạp hơn để thực hiện.

Ngoài ra, Novartis có kế hoạch sử dụng các dịch vụ AWS IoT để tăng cường và cải thiện việc kiểm tra trực quan các site sản xuất của mình bằng cách tạo ra các hình ảnh có thể được phân tích bằng thuật toán thị giác máy tính để theo dõi rủi ro đối với sản xuất, chẳng hạn như ngừng hoạt động ngoài dự kiến ​​hoặc đơn đặt hàng bị trì hoãn.

Novartis sẽ sớm có thể tận dụng triệt để các dịch vụ AI và máy học của AWS để dự đoán sự cố máy, phát triển cặp song sinh kỹ thuật số và xây dựng các mô hình dự báo nhu cầu sẽ cho phép cung cấp sản lượng hiệu quả hơn. Những case studytinh vi này được xây dựng dựa trên các sáng kiến ​​hiện tại đã được tiến hành tại Novartis.

Ví dụ :  Novartis hiện đang sử dụng Amazon SageMaker để xây dựng một mô hình dựa trên tầm nhìn máy tính sẽ xác định giải phóng mặt bằng. Amazon SageMaker là một dịch vụ được quản lý hoàn toàn, bao gồm toàn bộ quy trình Machine Learning để gắn nhãn và chuẩn bị dữ liệu, phát triển thuật toán, mô hình đào tạo , điều chỉnh và tối ưu hóa nó để triển khai, đưa ra dự đoán và hành động.

Ngoài Amazon SageMaker, AWS cung cấp các dịch vụ AI dựa trên API được quản lý hoàn toàn như Amazon Textract và Amazon Comp . Novartis hiện cũng đang sử dụng các dịch vụ AI này để tự động phân tích dữ liệu được trích xuất từ ​​các tài liệu sản xuất được in.

Với dữ liệu thời gian thực này, các cộng sự của Novartis có thể được trang bị tốt hơn để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu giúp đảm bảo thuốc được sản xuất và phân phối hiệu quả cho gần 1 tỷ bệnh nhân ở 155 quốc gia trên thế giới.

Tôi thực sự tự hào về cách các nhóm làm việc cùng nhau để mang lại trải nghiệm người dùng giống như Amazon đã làm cùng các cộng sự của chúng tôi. Có rất nhiều thứ chúng ta có thể học hỏi từ đội AWS, và trong khi sản xuất là nơi khởi đầu tuyệt vời, Chúng tôi cũng muốn khám phá nơi nào khác chúng ta có thể áp dụng công nghệ này. Sử dụng khoa học dữ liệu và công nghệ kỹ thuật số để mô phỏng lại cách chúng ta sản xuất thuốc không chỉ là cốt lõi của sự chuyển đổi mà còn là cốt lõi cho tham vọng của chúng tôi là mang thuốc tân tiến đến bệnh nhân nhanh hơn –  ông Patrickrand Bodson, Giám đốc chuyển đổi số tại Novartis cho biết.

 

 

 

 

Quảng Cáo

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

TNBlogs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *