Top 3 Platform IoT Công nghiệp hàng đầu thế giới năm 2019

0 0

Bài viết này SmartFactoryVN chia sẻ Top 10 Platform IoT Công nghiệp theo thứ tự xếp hạng của Gartner cùng với một mô tả đầy đủ về ba platform IIoT hàng đầu được trích dẫn ở cuối bài viết.

Top 3 Platform IoT Công nghiệp hàng đầu thế giới 2019 – Gartner

Gia đình của Hitachi, PTC và Software AG được xếp hạng hàng đầu một lần nữa trong số các platform IoT công nghiệp (IIoT) của đánh giá ‘Magic Quadrant’ mới nhất của Gartner về lĩnh vực này.Nhưng Lần này Software AG đã hoán đổi vị trí với PTC và Hitachi đã theo sau cặp đôi này.

IIoT Platform Ranking Gartner 2019

Ba ông lớn này được xếp hạng là “những công ty có tầm nhìn” trong đánh giá về tính hoàn chỉnh của các chiến lược IIoT của họ, cũng như khả năng thực hiện chúng. Phần còn lại của gói có vẻ kém ổn định hơn, nằm trong nhóm công ty thích hợp vừa đủ, với việc SAP hoàn toàn bỏ cuộc thi để dừng hỗ trợ kênh của platform IIoT đồng thương hiệu của mình.
Gartner nói về Software AG của Đức, nơi cung cấp hệ thống quản lý cho một số platform IIoT từ các thương hiệu lớn hơn (loại trừ khỏi đánh giá của Gartner) với platform Cumulocity IoT, Software AG được khác biệt hoá bởi sức mạnh của giải pháp kỹ thuật, hoạt động kênh của, và hồ sơ kết quả của họ.

Họ nhấn mạnh công việc của họ với các khách hàng công nghiệp bao gồm Nordex, EntrIAL và SIAD, cũng như với các nhà cung cấp và nhóm sản xuất giải pháp IoT công nghiệp, bao gồm Dürr và CERTUSS. Trong mọi trường hợp, sự cải thiện về hiệu quả hoạt động hoặc quản lý tài sản của khách hàng đã đạt được với việc triển khai giải pháp IoT Cumulocity.

Tương tự, ThingWorx của PTC đã được khen ngợi vì kinh nghiệm lâu đời và hệ sinh thái toàn cầu, cũng như danh tiếng và hồ sơ đầu tư của họ. PTC duy trì một lực lượng bán hàng toàn cầu và một kênh bán lẻ gián tiếp trên toàn thế giới. Trong khi đó, platform Lumada của Hitachi được gọi là giải pháp đầu cuối hoàn chỉnh, đáp ứng tại chỗ và lắp đặt trên platform đám mây cho các ngành công nghiệp sử dụng nhiều tài sản như sản xuất, vận chuyển, năng lượng và Utility. 

Và đây là Top 10  theo thứ tự, được liệt kê dưới đây:

1 | Software AG (Cumulocity IoT)
2 | PTC (LiveWorx)
3 | Hitachi (Lumada)
4 | Accenture (CPaaS)
=5 | Altizon (Datonis IIoT)
=5 | Exosite (Murano IIoT)
=5 | IBM (Watson IoT)
=8 | Litmus Automation (Loop IoT)
=8 | Oracle (Oracle IoT Cloud Service)
10 | Davra (Davra IoT Platform)

Những công ty mới tham gia năm 2019 bao gồm Davra, Eurotech, Ex cùng, GE Digital, Litmus Automation và ROOTCLOUD. Ex xếp thứ năm chung, với Altizon và IBM. 
Sự trở lại của GE Digital, đối với platform Predix của họ, được chú ý bởi sự lưu ý, vì chủ sở hữu của họ tiếp tục tìm kiếm công ty để mua và sát nhập, nhưng chiến lược trong tương lai của sản phẩm chưa rõ ràng. Phần đầu tư, phát triển và đổi mới trong tương lai của platform Predix vẫn sẽ còn thay đổi do những thay đổi liên tục xảy ra tại GE.

“Tuy nhiên, vào thời điểm này, GE Digital tiếp tục tập trung vào platform IIoT của họ và các ứng dụng công nghiệp để hỗ trợ giám sát tài sản thâm canh và tự động hóa, bảo dưỡng dự phòng, tối ưu hóa hoạt động, đôi kỹ thuật số và các trường hợp dùng trong công nghiệp quan trọng khác.”

Đáng chú ý nhất là SAP đã bị tụt hạng , sau khi xếp hạng thứ ba lần cuối ra. SAP đã bán một sản phẩm đồng thương hiệu từ Telit, được gọi là SAP Device Management for IoT by Telit” Công ty đã kết thúc thỏa thuận công ty bán lại và không còn cung cấp Quản lý thiết bị IoT như một phần của danh mục sản phẩm. Còn lại các platform IIoT của riêng SAP không tuân thủ các tiêu chí đưa vào.
Các Platform Alibaba, AWS, Huawei. Microsoft không có sẵn các phiên bản triển khai private và on premise, chỉ có triển khai trên đám mây. Việc cung cấp IoT và EcoStruxure IoT của ABB không được coi là một platform IIoT độc lập, có thể bán được. Trong khi đó, platform MindSphere IoT của Siemens bị loại trừ vì platform này tận dụng các dịch vụ từ nhiều nhà cung cấp đám mây và các đối tác khác trong việc cung cấp giải pháp.

Software AG / Cumulocity IoT

Bộ phần mềm platform ứng dụng IIoT platform của Software AG, Cumulocity IoT, bao gồm Cumulocity IoT Core và Cumulocity IoT Edge. Cùng với nhau, phần mềm cung cấp quản lý thiết bị, quy tắc thông minh, buồng lái và các ứng dụng IIoT được cấu hình sẵn và các thành phần được tích hợp tùy chọn như phân tích thời gian thực, tích hợp doanh nghiệp và đám mây và quản lý dữ liệu và API.

Cumulocity IoT

Platform có sẵn dưới dạng mô hình triển khai tại chỗ hoặc mô hình đám mây (bao gồm cả hybrid cloud) và có thể được sử dụng độc lập hoặc kết hợp với danh mục chuyển đổi kỹ thuật số của Software AG. Khả năng quản lý, phân tích và tích hợp dữ liệu trở nên khả dụng với các công cụ như webMethods, Trendminer, Zementis, Apama và Build.io khắc.

Phần mềm Software AG đã tăng cường tập trung vào thị trường IIoT bằng cách thiết lập một phân đoạn báo cáo IoT và platform kinh doanh số riêng biệt. Điều này thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ doanh nghiệp IoT và Trung tâm Xuất sắc IoT như một lớp phủ cho đội ngũ bán hàng toàn cầu. 

Năm 2019, Software AG cũng giới thiệu một đơn vị kinh doanh riêng dành riêng cho IoT và phân tích. Ngoài những nỗ lực kênh trực tiếp, thông qua kênh đại lý gồm hơn 55 đại lý, Software AG tạo ra 50% doanh thu platform IIoT từ các đối tác này.

PTC / ThingWorx

ThingWorx của PTC có sẵn giải pháp triển khai tại chỗ, và các tùy chọn đám mây và lai, và họ thúc đẩy các khoản đầu tư trên đám mây và IIoT hiện có vào Microsoft Azure IoT Hub, AWS IoT và Rockwell Automatic của FactoryTalk.

Sức mạnh của PTC nằm ở kinh nghiệm lâu năm với các tài sản trên các thị trường dọc và có xu hướng tập trung vào giám sát tài sản, bảo trì dự đoán và giải pháp sử dụng tài sản. Để phát triển các giải pháp và kiến ​​thức ngành này, PTC đã phát triển một hệ sinh thái toàn cầu gồm các đối tác công nghệ tập trung vào IIoT, các nhà cung cấp giải pháp và các nhà tích hợp hệ thống toàn cầu.

PTC ThingWorx IIoT Platform

Cuối cùng, ThingWorx là một trong những platform IoT nổi tiếng nhất trên thị trường và tiếp tục đầu tư. Các case study công nghiệp được quan sát và kiểm chứng bao gồm giám sát tài sản và bảo trì dự đoán nhiều tài sản nội địa, như đội xe ô tô và các sản phẩm công nghiệp được kết nối, và hoạt động sản xuất, như hàng tiêu dùng đóng gói và điện tử.

Hitachi / Lumada

“ Platform Hitachi Lumada … có thể cung cấp các loại hình dịch vụ đám mây quản lý IOT cho phép, đặc biệt là thị trường mục tiêu quan trọng như các thành phố thông minh và công nghiệp nặng. Họ cung cấp một giải pháp đầu cuối hoàn chỉnh, đáp ứng các kiểu lắp đặt tại chỗ và đám mây cho các ngành công nghiệp sử dụng nhiều tài sản như sản xuất, vận chuyển, năng lượng và tiện ích.

Hitachi Lumada IoT Platform

Ngoài ra, Hitachi còn phát triển các cặp song sinh kỹ thuật số gọi là Avatars Assat Avatars. Các Lumat Asset Avatars được coi là cặp song sinh kỹ thuật số có độ chính xác thấp vì chức năng tập trung vào giám sát tài sản và cảnh báo các tính năng.

Một trong những chiến lược tiếp cận thị trường chính của Hitachi là bán Lumada trong các công ty con của mình dưới dạng một giải pháp hộp trắng được nhúng vào các sản phẩm của công ty con. 

Một ví dụ sẽ là Bộ phần mềm trực quan hoá  của Hitachi được cung cấp bởi điện toán hybrid cloud và Edge computing của Lumada cho các khách hàng thành phố thông minh.

Leave A Reply

Your email address will not be published.