Thermowell là gì và làm thế nào để chọn chiều dài đầu dò Thermowell?


Hiệp hội Thử nghiệm và Vật liệu Hoa Kỳ (ASTM) đã định nghĩa thuật ngữ Tẩn sĩvì một ống được cấp lại đầu cuối kín được thiết kế để chèn phần tử cảm biến nhiệt độ, và được cung cấp các phương tiện để gắn chặt với áp suất vào tàu.

Nhiệt điện là những ống rỗng đóng ở một đầu và luồn ở đầu kia. Chúng được đặt vĩnh viễn vào đường ống, bể chứa hoặc bể chứa để đầu dò đo nhiệt độ có thể được đưa vào đường ống để đo nhiệt độ bên trong. Ngoài ra, nó là một vỏ bọc được sử dụng để bảo vệ đầu dò cảm biến nhiệt độ (RTD hoặc là cặp nhiệt điện) từ việc tiếp xúc với các vật liệu nguy hiểm hoặc môi trường khắc nghiệt.

Vật chất: Được sản xuất từ ​​các thanh / ống giả mạo, ống nhiệt có sẵn trong Carbon Steel (A105), SS304, SS304L, SS 310, SS316, SS316L, SS446, SS410, SS317, SS317L, SS321, Monel, Hastelloy, Titanium, Tantal, v.v.

Lựa chọn của thermowell vật liệu phụ thuộc vào các điều kiện quá trình như chất lỏng ăn mòn của phép đo. Đối với các ứng dụng nhiệt độ và áp suất thấp, Teflon có thể được sử dụng.

Các thành phần cơ bản của Thermowell

Đường kính lỗ khoan (B):

Đây là đường kính bên trong của Thermowell.

Độ sâu lỗ khoan (S):

Tổng chiều dài của lỗ khoan.

Độ dài chèn (U):

Độ dài ngâm của Thermowell thường được gọi là chiều dài của U U, đó là phép đo của Thermowell từ dưới cùng của kết nối quá trình đến phần trên cùng của Bình giữ nhiệt.

Kết nối quy trình:

Đây là cách thức mà Thermowell được chèn và kết nối vào một quy trình đề cập đến phần đính kèm của phần tử. Phổ biến nhất là ren, hàn ổ cắm và kết nối mặt bích.

Xây dựng chân:

Đây là phần ngâm (chân) của công trình. Phần lớn thuộc ba loại: thẳng, bước hoặc thon.

  • Thân thẳng có cùng kích thước dọc theo chiều dài ngâm. Đối với mục đích chung, khi không yêu cầu cường độ bổ sung, thân hoặc thân thẳng được sử dụng.
  • Thân bước có đường kính ngoài lớn hơn ở cuối chiều dài ngâm trong một số ứng dụng để có thời gian đáp ứng nhanh hơn.
  • Phiên bản giảm dần giảm dần dọc theo chiều dài ngâm. Nhiệt kế thon được thiết kế để sử dụng với vận tốc cao, trong đó cần thêm sức mạnh. Phải đặc biệt chú ý đến các hiệu ứng rung động do chất lỏng đi qua thermowell.

6. Độ dài mở rộng trễ (T):

Phần mở rộng độ trễ thường được gọi là độ dài của Tiên nằm ở phía lạnh của kết nối quy trình và thường là phần mở rộng của chiều dài hex.

7. Kích thước đường kính cơ sở (Q):

Đây là kích thước bên ngoài của thân Thermowell và là phần dày đặc nhất vì diện tích bề mặt bên ngoài tiếp xúc với nguy hiểm vật liệu của quá trình.

8. Độ dày đầu (E):

Độ dày của phần dưới cùng của thermowell.

9. Đường kính đầu (V):

Đường kính cuối Thermowell.

Các loại Thermowell

Thermowells luồng

Chúng được sử dụng trong các ống nhỏ hơn để đo nhiệt độ của chất lỏng không bị ăn mòn, thermowell được vặn vào ống.

Mặt bích nhiệt

Mặt bích nhiệt có đầu trên mặt bích được kết nối bằng cách sử dụng đai ốc và bu lông cho đường ống. Thermowell có một cổ áo mặt bích được gắn vào một mặt bích khớp nối. Loại nhiệt điện này được sử dụng khi cần thay thế hoặc loại bỏ thường xuyên.

Thermowell mặt bích được sử dụng cho các ứng dụng nhiệt độ cao.

Nhiệt hàn

Thermowell hàn được hàn trực tiếp vào đường ống. Khi thermowell được hàn vào đường ống, nó được sử dụng cho các kết nối vĩnh viễn.

Chiều dài đầu dò cho Thermowells

Đầu của cảm biến phải chạm vào đáy của thermowell. Các cảm biến nhiệt độ như một nhiệt kế, cặp nhiệt điện, hoặc RTD được lắp vào đầu mở của nhiệt điện và thường được nạp bằng lò xo để đảm bảo rằng đầu bên ngoài của cảm biến nhiệt độ nằm trong kim loại với kim loại tiếp xúc với đầu bên trong của nhiệt điện. Sự phù hợp của cảm biến phải càng chặt càng tốt để giảm độ hở hình khuyên vì không khí đóng vai trò là chất cách điện.

không có quy trình chuẩn nào để chọn chiều dài đầu dò đối với nhiệt điện. Thermowell có sẵn trong các tiêu chuẩn khác nhau với độ dài khác nhau, các đầu dò cảm biến như nhiệt kế, RTD, cặp nhiệt điện cũng có sẵn trong các kích thước khác nhau. Người ta phải chọn một chiều dài đầu dò phù hợp liên quan đến thermowell.

Ví dụ, có một số trường hợp nhất định chiều dài đầu dò nhỏ hơn cặp nhiệt điện, dầu có điểm sôi cao có thể được đưa vào nhiệt điện để truyền nhiệt sang đầu dò. Đó là trong các phép đo ưu tiên thấp. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào việc áp dụng đo lường.

Trong một trường hợp khác, nếu đầu dò quá dài, nó có thể nằm bên ngoài thermowell bị uốn cong và có khả năng gây sát thương vật lý.

Bài Thermowell là gì và làm thế nào để chọn chiều dài đầu dò Thermowell? xuất hiện đầu tiên trên Aubase – Giải pháp tổng lưu lượng.

.

Leave A Reply

Your email address will not be published.