Các yếu tố quan trọng để lựa chọn cặp nhiệt điện


Sẽ rất khó để lập biểu đồ một khóa học nghề nghiệp trong lĩnh vực kiểm soát quy trình công nghiệp mà không tiếp xúc với cặp nhiệt điện. Chúng là các công cụ đo nhiệt độ cơ bản có mặt khắp nơi mà tất cả các kỹ sư và người vận hành quy trình nên quen thuộc.

Biết làm thế nào các cặp nhiệt điện làm việc, làm thế nào để kiểm tra chúng, là điều cần thiết. Dù sớm hay muộn, bạn có thể phụ trách việc chọn một cặp nhiệt điện cho một ứng dụng mới. Không có phần hiện có để bạn sao chép, các tiêu chí lựa chọn bạn nên xem xét cho quy trình của bạn là gì?

Lựa chọn cặp nhiệt điện

Lựa chọn cặp nhiệt điện

Hình ảnh lịch sự: Wika

Các cụm cảm biến cặp nhiệt điện có sẵn với gần như vô số kết hợp tính năng cho phép các nhà cung cấp cung cấp một sản phẩm cho mọi ứng dụng, nhưng chỉ định một đơn vị hoàn chỉnh cho ứng dụng của bạn hoàn toàn là một nhiệm vụ.

Hãy để Lướt qua một số tùy chọn có sẵn và xem loại ảnh hưởng nào có thể có đối với hiệu suất đo nhiệt độ.

Loại cặp nhiệt điện:

Cặp nhiệt điện được tạo ra bằng cách sử dụng hai kim loại khác nhau. Sự kết hợp kim loại khác nhau tạo ra phạm vi nhiệt độ và độ chính xác khác nhau. Các loại có kết hợp kim loại tiêu chuẩn và được chỉ định bằng chữ in hoa, chẳng hạn như T, J và K.

Nói chung, tránh chọn một loại thể hiện các phép đo dự đoán của bạn gần các cực trị cho loại đó. Độ chính xác khác nhau giữa các loại cặp nhiệt điện, vì vậy hãy đảm bảo độ chính xác của loại được chọn sẽ phù hợp.

Truy nguyên nguồn gốc của NIST:

Điều này có thể được yêu cầu cho ứng dụng của bạn. Việc lắp ráp cặp nhiệt điện đã hoàn thành được thử nghiệm và so sánh với một tiêu chuẩn đã biết.

Giá trị lỗi giữa cặp nhiệt điện được chuyển đến bạn và tiêu chuẩn được ghi lại và chứng nhận. Việc lắp ráp cảm biến được chứng nhận sẽ được gắn thẻ đặc biệt để tham khảo tiêu chuẩn.

Loại ngã ba:

Nếu cảm biến của bạn sẽ được chứa trong một ống hoặc vỏ bọc, cách thức sắp xếp các mối nối cảm biến thực tế là rất quan trọng. Các mối nối có thể được nối đất với vỏ bọc, cách điện bằng vỏ bọc (không có vỏ bọc) hoặc nhô ra khỏi vỏ bọc (tiếp xúc).

Nếu môi trường xử lý của bạn có thể khiến cụm cảm biến bị điện áp đi lạc (EMF), có thể là khôn ngoan khi tránh xa đường giao nhau nối đất, mặc dù nó cung cấp phản ứng nhanh với sự thay đổi nhiệt độ.

Các mối nối tiếp xúc cung cấp phản ứng rất nhanh, nhưng phải chịu thiệt hại tiềm tàng hoặc ăn mòn từ các yếu tố xung quanh.

Nút giao không có nền tảng cung cấp sự bảo vệ trong vỏ bọc, với thời gian đáp ứng chậm hơn so với một trong hai loại đường nối khác.

Khi sử dụng các mối nối không có nền tảng, giữ cho khối lượng và đường kính của vỏ bọc nhỏ nhất có thể là thực tế để tránh làm hỏng phản ứng cảm biến.

Vật liệu vỏ bọc thăm dò:

Điều này áp dụng cho các cụm lắp đặt trong một ống hoặc vỏ bọc chứa và bảo vệ mối nối cảm biến và có thể cung cấp một số phương tiện lắp đặt.

Lựa chọn vật liệu bao gồm nhiều loại thép không gỉ, polyme và kim loại có lớp phủ bằng vật liệu chống ăn mòn để phù hợp với nhiều ứng dụng. Hãy chắc chắn rằng vật liệu vỏ bọc, bao gồm bất kỳ lớp phủ nào, sẽ chịu được phạm vi tiếp xúc với nhiệt độ dự kiến.

Cấu hình đầu dò:

Đường kính và chiều dài ống bọc có thể được tùy chỉnh, cùng với các quy định cho các uốn cong trong ống.

Hãy nhớ rằng khi bạn tăng khối lượng xung quanh đường giao nhau, hoặc tăng khoảng cách của đường nối từ điểm đo, thời gian đáp ứng sẽ có xu hướng tăng.

Phụ kiện và chấm dứt:

Có vô số khả năng để lắp phụ kiện và ngắt dây. Hãy xem xét để dễ dàng truy cập cho dịch vụ. Làm thế nào lắp ráp sẽ được thay thế nếu nó thất bại? Là rung động, độ ẩm, hoặc các yếu tố môi trường khác là một mối quan tâm? Các loại cáp hoặc dây dẫn sẽ phù hợp nhất cho ứng dụng? Tùy chọn của bạn rất nhiều, nên tham khảo kỹ sư bán hàng của nhà sản xuất để được hỗ trợ xác định cấu hình phù hợp cho ứng dụng của bạn. Kiến thức sản phẩm và kinh nghiệm ứng dụng của họ, kết hợp với sự hiểu biết của bạn về các yêu cầu quy trình, sẽ tạo ra kết quả tích cực trong quy trình lựa chọn.

Bài Các yếu tố quan trọng để lựa chọn cặp nhiệt điện xuất hiện đầu tiên trên Aubase – Giải pháp tổng lưu lượng.

.

Leave A Reply

Your email address will not be published.