Kiểm tra chấp nhận nhà máy từ xa cho các hệ thống điều khiển PLC hoặc DCS


Giả định: Người đọc nhận thức được hệ thống kiểm soát và quy trình Kiểm tra chấp nhận chung của nhà máy (FAT). Chúng ta sẽ nói về FAT từ xa, nó sẽ là logic kiểm tra FAT hoặc phần mềm FAT.

Kiểm tra chấp nhận nhà máy từ xa

Kiểm tra chấp nhận nhà máy từ xa

Điều khiển từ xa…. Đó là một từ luôn mê hoặc mọi người trong một thời gian dài. Bạn biết rằng việc phát minh ra điều khiển từ xa cho TV đã được thực hiện từ lâu để điều khiển thiết bị đó không dây. (Dòng này không liên quan gì đến FAT Haha từ xa. Bao gồm để bắt đầu chủ đề)

Ở đây tôi muốn chia sẻ về điều khiển từ xa FAT cho phần mềm hệ thống điều khiển. Ngày nay rất nhiều hệ thống điều khiển các nhà cung cấp đang cung cấp cơ sở này. Và nó đang trở nên rất hữu ích, vì người don don phải tiếp xúc với nhau và họ don don phải đi đến bất kỳ khu vực khóa cửa và khu vực bị nhiễm bệnh. Nhưng khái niệm này không phải là mới. Nó tồn tại trong một thời gian dài có thể từ 4-5 năm hoặc lâu hơn. Mọi người thường tránh nó vì nhiều lý do. Điều đó chúng ta sẽ thảo luận sau.

Vậy Remote FAT là gì?

Vì vậy, nếu chúng ta có một đội có các thành viên trong nhóm ngồi ở các địa điểm khác nhau trên thế giới. Bây giờ họ phải tiến hành thử nghiệm có liên quan đến một kiểm tra logic của hệ thống điều khiển. Sau đó, nhà cung cấp hệ thống điều khiển có thể đưa ra một giải pháp trong đó thử nghiệm có thể được tiến hành bằng cách chiếu màn hình thử nghiệm tới mọi máy tính thành viên nhóm. Bây giờ để đạt được hệ thống kiểm soát khác nhau này có thể cung cấp các giải pháp khác nhau. Một số nhà cung cấp có một nền tảng kỹ thuật ảo mà họ có thể tiến hành thử nghiệm một cách liền mạch.

Một số nhà cung cấp có thể cung cấp thông qua các công cụ họp như Cisco WebEx, Zoom, Microsoft Team, v.v. Trong các công cụ như vậy, việc chia sẻ màn hình hệ thống sẽ diễn ra. Loại thử nghiệm này được thực hiện liên quan đến máy tính để bàn từ xa, trình xem nhóm, v.v. Nhưng loại thử nghiệm này có những hạn chế riêng. Bởi vì nhiều nền tảng mở được tham gia. Sự bí mật của thử nghiệm bị xâm phạm. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Nhóm WebEx hoặc Microsoft thì quyền riêng tư không phải là vấn đề lớn nhưng những điều này hoàn toàn phụ thuộc vào việc chia sẻ màn hình. Người trình bày duy nhất có thể tương tác với màn hình của họ.

Bây giờ hãy xem xét một kịch bản mà khách hàng đang thử nghiệm đồ họa với nhà cung cấp hệ thống. Nhà cung cấp dịch vụ chia sẻ màn hình. Bây giờ điều khiển màn hình sẽ vẫn còn với kỹ sư hệ thống điều khiển. Kỹ sư kiểm tra phải hướng dẫn kỹ sư hệ thống điều khiển về những gì anh ta muốn làm. Ngay cả khi anh ta muốn kiểm tra một số điều hướng, anh ta phải dựa vào kỹ sư hệ thống điều khiển. Vì vậy, quyền truy cập của các kỹ sư kiểm tra là rất hạn chế trong một kịch bản như vậy.

Ngoài ra, còn có các công cụ khác dành riêng cho các nhà cung cấp hệ thống cụ thể. Trong một công cụ như vậy, các kỹ sư kiểm tra cũng có thể tương tác với màn hình. Đây là những thuận tiện hơn để sử dụng và mang lại sự tự tin và thoải mái hơn cho các kỹ sư kiểm tra.

Nhiều nhà cung cấp hệ thống điều khiển cung cấp một nền tảng như Honeywell, Emerson, v.v. Họ cũng sử dụng các nền tảng này cho kỹ thuật ảo hoặc đám mây mà không yêu cầu phần cứng thực tế và có thể mô phỏng tất cả logic mà không yêu cầu phần cứng. Nền tảng tương tự được sử dụng để thử nghiệm nhằm mang lại cảm giác rằng nhóm hoàn chỉnh đang thử nghiệm ở một nơi nhưng rõ ràng phải mất nhiều băng thông internet hơn và yêu cầu kết nối internet tốt.

Bây giờ, nếu các FAT này rất thuận tiện thì tại sao một số người tránh chúng. Vì vậy, một số người không thoải mái lắm với ý tưởng các thành viên trong nhóm ngồi ở các địa điểm khác nhau. Có thể có một số lý do khác nữa. Bạn có người nghĩ gì? Tại sao các tổ chức tránh cách làm này? Hãy cho tôi biết.

Vì vậy, đây là một ý tưởng ngắn gọn về sự sắp xếp Remote FAT. Tôi muốn bạn mọi người thêm một cái gì đó nếu bạn muốn. Ngoài ra, tôi muốn có phản hồi của bạn về trải nghiệm của bạn với các FAT như vậy.

Tác giả: Shishish Sharma

Đọc tiếp:

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

TNBlogs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *