IBM thí điểm giải pháp Blockchain và IoT để thúc đẩy sử dụng nước ngầm bền vững ở California


IBM Research đã hợp tác với The Freshwater Trust (TFT), một tổ chức phi lợi nhuận nhằm bảo tồn và khôi phục hệ sinh thái nước ngọt, và SweetSense Inc., nhà cung cấp cảm biến kết nối vệ tinh giá rẻ, để theo dõi việc sử dụng nước ngầm bền vững ở California.

Sử dụng công nghệ blockchain và IoT, các công ty hy vọng sẽ giám sát và theo dõi chính xác việc sử dụng nước ngầm ở một trong những tầng ngậm nước lớn nhất và có nguy cơ cao nhất ở Bắc Mỹ.

Nhóm này sẽ thí điểm hệ thống trong Sacramento-San Joaquin Delta sông phía bắc California, trong đó bao gồm 1.110 dặm vuông và cung cấp nước cho khu vực vịnh San Francisco và miền Nam California.

Các cảm biến sẽ truyền dữ liệu trích xuất nước tới các vệ tinh quay quanh và sau đó đến Nền tảng Blockchain của IBM được lưu trữ trong Cloud của IBM . Blockchain sẽ ghi lại tất cả các trao đổi dữ liệu hoặc giao dịch được thực hiện trong một sổ cái duy nhất, không thay đổi. Blockchain cũng sử dụng “hợp đồng thông minh”, theo đó các giao dịch được thực hiện tự động khi các điều kiện được khớp.

Platform IoT & Blockchain của IBM

Thông qua một Dashboarddựa trên web, người tiêu dùng nước, bao gồm cả nông dân; tất cả các nhà tài chính và cơ quan quản lý đều có thể theo dõi và theo dõi việc sử dụng nước ngầm để chứng minh mức độ bơm bền vững có thể đạt được thông qua giao dịch các stock sử dụng nước ngầm ở Bang California . 

Người dùng cá nhân yêu cầu lượng nước ngầm vượt quá giới hạn stock của họ sẽ có thể “mua” nước ngầm từ những người dùng không yêu cầu tất cả nguồn cung của họ ở mức quy định theo thị trường.

Ví dụ:

  • Một nông dân trồng dâu tây đang lên kế hoạch nghỉ mùa để chuẩn bị cho một vụ mùa hữu cơ sau vụ thu hoạch sau. Người nông dân có thể giao dịch hoặc bán các khoản tín dụng nước của mình trên blockchain cho một nông dân khác.
  • Do một mùa đặc biệt khô, một nhà máy rượu nhận ra rằng nó sẽ cần thêm nước ngầm để tránh mất chất lượng. Người nông dân có thể mua thêm token nước, mà không ảnh hưởng tiêu cực đến tầng chứa nước.

Thông qua thí điểm, nhóm hy vọng sẽ chứng minh làm thế nào blockchain và cảm biến IoT từ xa có thể đo chính xác việc sử dụng nước ngầm trong suốt và theo thời gian thực.

Quảng cáo

“Thành công trong tương lai của các kế hoạch bền vững này là khả năng theo dõi và báo cáo việc sử dụng nước ngầm, và có khả năng cũng sẽ cần một cách mạnh mẽ để giao dịch token nước ngầm,” Alex Johnson, Giám đốc Quỹ Nước ngọt của TFT nói.

“Mục đích chiến lược của chúng tôi là khai thác các công nghệ mới để phát triển một hệ thống giúp cho nước ngầm trở nên bền vững hơn, hợp tác, chính xác và minh bạch, đó là lý do tại sao chúng tôi đang sử dụng blockchain.

Dự án đã được đồng tài trợ bởi Quỹ nước và Quỹ Gordon và Betty Moore.

Hỗ trợ nghiên cứu bổ sung sẽ được cung cấp bởi Đại học Colorado Boulder. 

Tiến sĩ Solomon Assefa, Phó Chủ tịch, Thị trường mới cho biết, việc bổ sung blockchain, chúng tôi có thể thu hẹp khoảng cách tin cậy và minh bạch quan trọng để có thể xây dựng một nền tảng mạnh mẽ, có thể mở rộng và tiết kiệm chi phí để quản lý nguồn cung cấp nước ngầm quý giá ở bất cứ đâu trên thế giới. 

Không lâu sau đó, vào ngày 22 tháng 5 năm 2019, IBM đã công bố mở rộng toàn cầu Nền tảng IoT Blockchain Watson cho Nông nghiệp, với công nghệ AI được điều chỉnh cho cây trồng mới và các khu vực cụ thể để giúp nuôi sống dân số ngày càng tăng.  Lần đầu tiên, IBM cung cấp giải pháp nông nghiệp toàn cầu kết hợp công nghệ dự đoán với dữ liệu từ Công ty Thời tiết, Công ty IBM và dữ liệu IoT để giúp nông dân trên toàn thế giới hiểu rõ hơn về kế hoạch, cày, trồng, phun nước và thu hoạch.

IBM Blockchain IoT
Dashboard IBM Blockchain IoT

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

TNBlogs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *