Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng từ


Ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu về cơ bản máy đo lưu lượng từ và yêu cầu lắp đặt.

Các lưu lượng kế điện từ được sử dụng để đo lưu lượng của chất lỏng dẫn điện và độ nhớt thấp đến 5 Micro Siemens (bao gồm cả ăn mòn và mài mòn) trong các ống kín.

Đồng hồ đo lưu lượng từ

Đồng hồ đo lưu lượng từ

Hiệu suất của dụng cụ không bị ảnh hưởng bởi các tính chất của vật liệu như độ ăn mòn, độ nhớt, áp suất, mật độ, độ axit và độ kiềm.

Nó có thể đo dòng chảy của chất lỏng, bột nhão và bùn trong nước, nước thải, hóa chất, phân bón, sữa, thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, y tế, hóa dầu, sắt, thép, giấy, khai thác mỏ và nông nghiệp, v.v.

Chúng được sử dụng để đo làm mát dòng nước trong các nhà máy thép và điện. Họ có khả năng đo lưu lượng nước sạch, nước thải, bùn, v.v., trong ô nhiễm và kiểm soát môi trường.

Hướng dẫn cài đặt

Cảm biến lưu lượng phải được gắn ở vị trí không có các yếu tố gây nhiễu như van, Ts, uốn cong, máy bơm, v.v … để đảm bảo dòng chảy tầng mà không bị xáo trộn ngược dòng của cảm biến lưu lượng.

Vì lý do đó, cảm biến lưu lượng phải được gắn trong một ống thẳng ở khoảng cách từ các yếu tố gây nhiễu tối thiểu 3 x DN ngược dòng và tối thiểu 2 x DN xuôi dòng.

Cài đặt đo lưu lượng từ

Quan trọng: Van phải luôn được gắn ở phía hạ lưu của cảm biến lưu lượng.

Nếu cần sử dụng bộ giảm tốc, góc trong không được vượt quá 7,5 °. Độ dài tối thiểu để giữ góc dưới 7,5 ° có thể được kiểm tra bằng công thức dưới đây:

L = (D – d) x 7.63

trong đó, D D D là đường kính lớn và đường kính dẹt đường kính nhỏ của đường giảm tốc.

Cũng đọc:

Thí dụ:

Nếu cảm biến lưu lượng theo chiều DN 80 được gắn ở phía dưới của ống 100 mm, thì bộ giảm tốc phải có chiều dài tối thiểu 152,6 mm để giữ góc bên trong dưới 7,5 °.

cảm biến lưu lượng gắn phía dưới

Mặt bích các kết nối phải được lắp ráp đồng tâm ở cả phía thượng nguồn và phía hạ lưu. Đo độ chính xác sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiễu loạn trong chất lỏng từ các kết nối kém.

Quan trọng: Vòng đệm và vòng tiếp đất cũng phải được gắn đồng tâm!

Vòng đệm đo lưu lượng từ tính và vòng nối đất

Cảm biến lưu lượng phải luôn được đổ đầy chất lỏng. Vì lý do đó, cảm biến lưu lượng không được gắn ở điểm cao nhất của hệ thống đường ống hoặc trong các cửa ra tự do, nơi trọng lực có thể làm trống hoặc làm trống một phần đường ống.

Gắn cảm biến lưu lượng

Cảm biến lưu lượng có thể được gắn theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Nếu cảm biến lưu lượng được gắn theo chiều dọc, hướng dòng chảy phải luôn luôn hướng lên.

Theo cách đó, hiệu quả của các bong bóng có thể có trong chất lỏng sẽ giảm đáng kể, giống như nó sẽ đảm bảo rằng cảm biến lưu lượng luôn chứa đầy chất lỏng. Trong trường hợp chất lỏng mang các hạt, ví dụ khi đo bùn, nước thải, v.v., cảm biến lưu lượng phải được gắn theo chiều dọc.

Cảm biến lưu lượng được gắn theo chiều dọc

Khi lắp theo chiều ngang trong các ống có ổ cắm xuôi dòng tự do, cảm biến lưu lượng phải được gắn sao cho nó luôn chứa đầy chất lỏng, ví dụ như ở khúc cua nằm thấp hơn chiều cao của ổ cắm.

Trong trường hợp chất lỏng mang các hạt, ví dụ: khi đo bùn, nước thải, v.v … cảm biến lưu lượng phải được gắn theo chiều dọc.

Cảm biến lưu lượng được gắn theo chiều ngang

Quan tâm để thêm điểm nào nữa? Chia sẻ với chúng tôi thông qua phần bình luận bên dưới.

Tác giả: Kalpit Patel

Đọc tiếp:

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

TNBlogs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *