Công nghệ HCI sẽ phù hợp nhất cho Edge Computing và AI

0 0

Năm 2018, thị trường cơ sở hạ tầng siêu hội tụ HCI tiếp tục tốc độ tăng trưởng hai con số, với các nhà cung cấp lớn nhất trong lĩnh vực này, đặc biệt là Dell EMC , VMware (vSAN) và Nutanix , chiếm tỷ trọng doanh thu lớn nhất. Năm 2019, chúng ta hy vọng sẽ thấy những thay đổi, một số là kết quả của sự thành công mà công nghệ này đang có trong lĩnh vực doanh nghiệp và những thứ khác do sự chuyển đổi kỹ thuật số lớn hơn xảy ra trong CNTT nói chung. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét HCI đang phát triển như thế nào để hỗ trợ Edge computing  và cách chúng nhắm đến để hỗ trợ các case studies hiệu suất cao hơn như trí tuệ nhân tạo.

HCI – Cơ sở hạ tầng siêu hội tụ là gì ?

Khi các công ty hiện đại hóa, họ đang từ bỏ cơ sở hạ tầng truyền thống cho cơ sở hạ tầng siêu hội tụ , phấn đấu để trở nên nhanh nhẹn, tự động hơn và giảm chi phí.

HCI – Hạ tầng Siêu hội tụ (Hyper-convergence) là một hạ tầng với kiến trúc hệ thống lấy software làm trung tâm, được tích hợp chặt chẽ vào trong các Compute node, hệ thống lưu trữ (Storage), Networking, tài nguyên ảo hoá và các công nghệ khác. Tất cả mọi thứ đều được tích hợp ngay từ đầu khâu chế tạo thiết bị phần cứng, và chỉ được hỗ trợ bởi duy nhất một hãng sản xuất.

HCI là gì ?

Trong khi cơ sở hạ tầng hội tụ đã có từ lâu, cơ sở hạ tầng siêu hội tụ cung cấp khả năng lớn hơn thông qua quản lý tập trung. Lớp này cho phép người dùng gộp và quản lý tài nguyên hiệu quả hơn. Một bảng điều khiển quản lý tập trung cho phép các nhà quản lý trung tâm dữ liệu tự động hóa và đơn giản hóa các quy trình.  Và do kiến ​​trúc dựa trên node của nó, HCI cho phép vận hành dễ dàng hơn; các công ty có thể bắt đầu chia nhỏ và thêm các yếu tố mô-đun khi cần thiết.

Máy tính cạnh – Edge Computing

Chuyển đổi kỹ thuật số là một thuật ngữ cho cách các công ty đang cố gắng đạt được cái nhìn sâu sắc thông qua việc sử dụng phân tích dữ liệu, cái nhìn sâu sắc sẽ giữ cho họ phù hợp với thị trường của họ và trước các đối thủ cạnh tranh. Điều này bao gồm các phân tích tinh vi hơn, chẳng hạn như với trí tuệ nhân tạo (AI), nhưng cũng phân tích nhanh hơn, trong một số trường hợp trong thời gian thực. Đối với nhiều ứng dụng, điều này có nghĩa là di chuyển quá trình tính toán đến gần nơi dữ liệu được ghi lại: ở cạnh.

HCI là một lựa chọn tốt cho cơ sở hạ tầng tính toán phân tán, toàn diện, có thể được triển khai ở các địa điểm xa. Trong giám sát bằng video, case studies HCI được tiên phong bởi Pivot3, HCI có thể là điểm thu thập và nền tảng để chạy nhận dạng hình ảnh hoặc phần mềm khác để xác định mức độ liên quan của nó trước khi gửi dữ liệu trở lại trung tâm dữ liệu hoặc tới đám mây.

Các công ty sản xuất là nơi sử dụng Edge computing sớm nhất, sử dụng bộ điều khiển logic lập trình (PLC) để giám sát và điều khiển thiết bị trong các nhà máy . Giờ đây, một cụm HCI có thể thu thập hàng triệu điểm dữ liệu từ toàn bộ quy trình sản xuất và thực hiện nhiều xử lý thời gian thực hơn tại khu vực sản xuất.

Ứng dụng Edge Computing

Thử nghiệm ô tô và thiết bị tạo ra lượng dữ liệu khổng lồ từ hàng ngàn cảm biến. Điều này từng được thu thập và vận chuyển trở lại một trung tâm dữ liệu. Bây giờ, các nút HCI có thể được đặt trên vùng thử nghiệm hoặc chính chiếc xe và thực hiện một số phân tích tại chỗ. Các tổ chức quân sự, những người sử dụng lâu dài các hệ thống tính toán chắc chắn, đang áp dụng công nghệ HCI để cung cấp khả năng tính toán phân tán hơn để hỗ trợ các quyết định tại chiến trường.

Hầu hết các nhà cung cấp HCI đã cố gắng giải quyết các nhu cầu của Edge computing với các nút nhỏ hơn và các cụm nhỏ hơn, nhiều nút có hai nút hoặc thậm chí là một nút. Hiện các nhà cung cấp HCI đang sản xuất các nút cạnh chuyên dụng.

Tại sao điện toán cạnh cần một nền tảng mạnh mẽ như công nghệ HCI

Điện toán cạnh là một kiến ​​trúc giúp xử lý tính toán gần hơn với người dùng và thiết bị cần nó thay vì xử lý xảy ra tập trung trong một trung tâm dữ liệu tại chỗ hoặc đám mây công cộng.

Đôi khi, tốt hơn cho hiệu suất, hiệu quả và bảo mật để di chuyển máy tính này ra rìa. Bằng cách giữ quá trình xử lý càng gần nguồn dữ liệu càng tốt, bạn có thể trả về kết quả tức thì vì dữ liệu không phải quay lại trung tâm dữ liệu tập trung hoặc đám mây, điều này tạo ra độ trễ.

Ví dụ, bao gồm các hệ thống IoT, các hệ thống điểm bán hàng từ xa, v.v. Các hệ thống này có thể đáp ứng nhanh hơn và xử lý dữ liệu cục bộ .

Nhưng khi tính toán di chuyển đến cạnh, nó có thể giới thiệu những mối quan tâm mới. Rủi ro là làm cho một cái gì đó trở nên quá phức tạp để quản lý và vận hành. Lưu ý rằng các hệ thống cạnh sẽ không có nhân viên và người vận hành chuyên dụng, do đó họ cần phải tự sửa chữa và tự nâng cấp.

Với rất nhiều dữ liệu, người dùng và thiết bị, những gì chúng ta cần là các hệ thống cạnh đơn giản để cài đặt và vận hành có thể được thả vào và tự động hóa để bảo trì từ xa cần thiết là tối thiểu từ 0 đến 30 phút mỗi năm. Tuy nhiên, điều này là có thể thực hiện được vì nền tảng này cung cấp năng lượng cao và ngang bằng với hầu hết xử lý tập trung vào đám mây và trung tâm dữ liệu.

HCI trong doanh nghiệp

HCI khởi đầu ở các công ty vừa và nhỏ như một cách để củng cố cơ sở hạ tầng và đơn giản hóa CNTT. Trong doanh nghiệp, HCI chủ yếu được sử dụng cho điện toán văn phòng từ xa, cho VDI và như một ngăn xếp tính toán cho một ứng dụng hoặc dự án cụ thể. Trong vài năm qua, các nhà cung cấp HCI đã cố gắng chuyển lên thị trường cao cấp và bán HCI vào trung tâm dữ liệu chính thống, để có thêm các ứng dụng Cấp 1.

Năm 2018, chúng ta có thể đã thấy một bước ngoặt trong việc chấp nhận HCI như một nền tảng xứng đáng với khối lượng công việc quan trọng nhất của doanh nghiệp. Nhiều công ty trả lời nghiên cứu mới nhất của Tập đoàn Evaluator, dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng tới, nói rằng HCI phù hợp với mọi khối lượng công việc, với việc củng cố cơ sở hạ tầng vẫn là case studies số 1.

Thêm Flash, NVMe và GPU

Khi các case studies HCI mở rộng và các cụm HCI phát triển để hỗ trợ khối lượng công việc lớn hơn, đa dạng hơn, việc duy trì hiệu suất phù hợp có thể là một thách thức. Điều này đã thúc đẩy sự phổ biến của các cấu hình flash toàn bộ và sự gia tăng công suất flash có sẵn. Hiện tại, sáu nhà cung cấp, trong số 18 nhà cung cấp trong Ma trận so sánh HCI của Nhóm Đánh giá , cung cấp hơn 75TB dung lượng flash, mỗi nút và một có hơn 180TB.

Bên cạnh công suất tăng, năm 2018 chúng ta đã chứng kiến ​​nhiều hơn việc áp dụng NVMe , vì hầu hết các nhà cung cấp HCI đã thêm hỗ trợ NVMe vào đội hình của họ. Một điều đặc biệt là Microsoft Storage Spaces Direct , cũng hỗ trợ bộ nhớ đệm liên tục , sử dụng Intel Optane (3D XPoint).

Trong khi các nhà cung cấp khác hỗ trợ Intel Optane trong một yếu tố hình thức SSD, Microsoft sử dụng Optane trong yếu tố hình thức mô-đun bộ nhớ. Công nghệ này cung cấp độ trễ gần DRAM trên bus bộ nhớ, với các đặc tính không bay hơi của SSD.

Tương tự, GPU đã trở thành cổ phần bảng trong thị trường HCI. HCI sẽ tiếp tục trưởng thành và thúc đẩy sự tăng trưởng cho chi tiêu cơ sở hạ tầng CNTT. Các nhà cung cấp HCI đang bổ sung vào khả năng của các sản phẩm của họ để hỗ trợ các yêu cầu chuyển đổi kỹ thuật số. Các case studies HCI cũng đang nổi lên trong các ứng dụng phân tán và từ xa liên quan đến Edge computing .

CNTT doanh nghiệp đã bắt đầu xem xét HCI cho khối lượng công việc quan trọng, nhưng khi kích thước cụm tăng lên, cơ sở hạ tầng mạng phải được tính đến. Đây là một lĩnh vực chúng ta sẽ thảo luận trong một bài viết trong tương lai.

Leave A Reply

Your email address will not be published.