Dòng xung lực là gì? – Các vấn đề và giải pháp của dòng xung


Lấy DP, đồng hồ đo hoặc đọc áp suất tuyệt đối từ một quy trình bao gồm việc tạo ra các kết nối quy trình để áp suất có thể chạm tới cảm biến.

Dòng xung

Thường thì việc này được thực hiện qua dòng xung lực.

Dòng xung mang áp suất quá trình từ điểm điều chỉnh đến máy phát.

Trong một số trường hợp, chúng có thể ngắn và rất trực tiếp, hoặc chúng có thể cần dài để cho phép lắp máy phát cách thiết bị quy trình một khoảng cách.

Máy phát phải được lắp đặt bên dưới các điểm khai thác quy trình vào tường hoặc lắp đặt cứng khác bằng cách sử dụng cụm giá đỡ tùy chọn hoặc thiết bị cứng tương tự dấu ngoặc.

Máy phát phải được nối ống theo hướng dẫn lắp đặt máy phát áp suất với các nấc điều chỉnh được thực hiện ở phía bên của đường ống.

Máy phát nên được lắp trong phạm vi hai độ của phương ngang, các thay đổi nhỏ trong thái độ lắp sẽ ảnh hưởng đến điểm 0 của máy phát, tuy nhiên, điều này có thể được hiệu chỉnh trong thời gian đầu sự vận hành thủ tục chi tiết sau.

Các vấn đề về dòng xung

Khi được sử dụng trên dịch vụ hơi nước, máy phát và đường xung phải được đổ đầy nước trước khi khởi động hệ thống để tránh hơi nước sống làm hỏng máy phát.

Máy phát phải được lắp đặt phía trên các điểm tiếp xúc quy trình vào tường hoặc lắp đặt cứng khác bằng cách sử dụng cụm giá đỡ tùy chọn hoặc giá đỡ cứng tương tự.

Máy phát phải được nối ống tuân thủ các hướng dẫn lắp đặt máy phát áp lực với các nấc điều chỉnh được đưa lên đầu đường ống.

Máy phát được đặt phía trên vòi đo quy trình để cho phép chất lỏng ngưng tụ thoát trở lại dây chuyền quy trình.

Máy phát nên được lắp trong phạm vi hai độ của phương ngang, những thay đổi nhỏ trong thái độ lắp sẽ ảnh hưởng đến điểm 0 của máy phát, tuy nhiên, điều này có thể được hiệu chỉnh trong quy trình vận hành ban đầu được nêu chi tiết sau này.

Các vấn đề

Các đường xung thông thường có thể tạo ra nhiều vấn đề:

 • Chúng là một phần của quá trình ngăn chặn
 • Nếu chúng bị rò rỉ, sản phẩm sẽ bị mất, với các tác động tiềm ẩn về an toàn, kinh tế và môi trường
 • Nếu thiết bị xử lý yêu cầu các vật liệu lạ, các dòng xung lực cũng cần nó
 • Chúng có thể chứa đầy khí hoặc chất lỏng làm ảnh hưởng đến khả năng truyền áp suất chính xác
 • Chúng có thể bị đóng băng trong thời tiết lạnh giá
 • Tắc nghẽn
 • Đường không phù hợp có thể gây ra sự giảm tín hiệu áp suất

Đường xung thường là những nỗ lực tùy chỉnh và thường được xây dựng tại xưởng bảo trì của nhà máy, phản ánh kỹ năng của các nhà thầu địa phương hoặc thợ lắp đặt đường ống.

Các giải pháp

Một lựa chọn tốt hơn là sử dụng một nhạc cụ được lắp ráp sẵn, chẳng hạn như có sẵn với Đồng hồ đo lưu lượng DP, một đơn vị hoàn chỉnh được xây dựng trong một nhà máy và được kiểm tra đầy đủ.

Tất cả các chốt được siết chặt đến mức mô-men xoắn tối ưu và việc lắp ráp đã hoàn thiện có thể được kiểm tra rò rỉ. Các máy đo này đã sẵn sàng để lắp đặt ngay khi xuất xưởng và thậm chí còn bao gồm báo cáo hiệu chuẩn.

Dù trong tình huống nào, các đường xung không được cản trở việc phân phối áp suất để máy phát có thể đọc giá trị cảm biến cho biết tình trạng quá trình thực tế.

Ví dụ cực đoan, nếu có một van cách ly trên đường xung và van đóng, không có gì có thể tiếp cận máy phát và việc đọc nó sẽ không phản ánh các điều kiện của quá trình.

Tình huống như vậy không phải lúc nào cũng dễ phát hiện vì một số chất lỏng có áp suất có thể bị mắc kẹt trong đường dây và bị phản xạ bởi máy phát.

Tương tự, kết quả đọc không chính xác có thể dẫn đến khi đường dây bị cắm một phần, bị đơ hoặc có một số tắc nghẽn bên trong khác.

Các máy phát tiên tiến ngày nay có thể thực hiện chẩn đoán đường truyền xung được cắm và phát hiện các tình huống như vậy vì chúng lắng nghe tiếng ồn của quá trình thông qua kết nối.

Nếu mức độ tiếng ồn giảm hoặc thay đổi đặc tính mà không có nguyên nhân chính đáng, thì có thể có vật cản hình thành trong đường truyền.

Khi sự thay đổi vượt qua ngưỡng được chỉ định, bộ phát có thể cảnh báo người vận hành và bảo trì Kỹ sư.

Khả năng thông minh quy trình cũng có thể được tích hợp trong bộ truyền áp suất, cho phép chúng nghe liên tục tiếng ồn của quá trình.

Sau khi đường cơ sở của tiếng ồn bình thường được giữ lại trong bộ nhớ của máy phát, nó có thể thực hiện phân tích thống kê về những gì nó nghe được, lắng nghe các mẫu sai lệch so với bình thường.

Lý do cho những thay đổi đó có thể bao gồm:

 • Bơm cavitation
 • Làm ngập cột chưng cất
 • Thay đổi cài đặt van và bộ điều chỉnh
 • Lửa lò nung không ổn định

Đặc trưng và phân tích tiếng ồn như vậy cung cấp một công cụ để giúp người vận hành hoặc kỹ sư xác định một nguồn có thể xảy ra.

Người vận hành và kỹ sư bảo trì có thể được thông báo sớm để tình hình có thể được khắc phục ngay lập tức nếu cần thiết hoặc theo dõi cho đến khi có lịch tắt.

Cảnh báo quy trình cũng có thể chỉ ra những đảo lộn và các điều kiện khác có khả năng tạo ra các điểm đột biến hoặc sụt giảm trong các kết quả đọc bình thường.

Các cảnh báo như vậy có thể được đăng nhập trong từng máy phát riêng lẻ và được truy cập trong quá trình khắc phục sự cố.

Nhật ký trạng thái có thể xem lại 10 sự kiện gần đây nhất, với các dấu thời gian để ghi lại các kết quả đọc cực đoan để phân tích sau này.

Đọc tiếp:

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

TNBlogs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *