Ứng dụng IoT trong ngành bảo hiểm của Progressive Insurance – Industrial IoT & Smart Factory VN

0 4

Progressive Insurance, công ty bảo hiểm ô tô lớn thứ tư của Mỹ, đã triển khai chương trình “Pay as You Drive” khi bạn lái xe, mang đến cho người lái xe cơ hội giảm phí bảo hiểm dựa trên phân tích thói quen lái xe của họ. Những người lái xe chọn tham gia chương trình sẽ nhận được một thiết bị để cắm vào xe của họ.

Ứng dụng SnapShot  sẽ Giám sát tiến bộ lái xe và chỉ định mức giá bảo hiểm tùy chỉnh dựa trên hành vi lái xe. Trình điều khiển an toàn sẽ được giảm giá, trong khi những người lái xe liều lĩnh hơn có thể thấy mức tăng phí bảo hiểm của họ. Trong số những người chọn cắm thiết bị, Progressive ước tính rằng có 8 trong số 10 tài xế tiết kiệm được tiền với mức tiết kiệm trung bình là 10 – 15%. 

Ứng dụng IoT trong ngành Bảo hiểm

Progressive Snapshot là một mô-đun nhỏ được cắm vào On-Board Diagnostics Type 2 (OBD-II) port. Giống như một hộp đen trên máy bay, OBD-II cho phép các kỹ thuật viên ô tô chẩn đoán các hoạt động của xe. Bên trong thiết bị này là chip nhớ, bộ thu phát sóng di động và radio GPS có thể theo dõi vị trí. Ảnh chụp liên tục truyền dữ liệu không dây, qua mạng của AT & T, chuyển thông tin thời gian thực về trung tâm của Progessive trong khi bạn lái xe. Progressive ghi lại số dặm lái xe, thời gian trong ngày, và bao lâu người lái xe thắng gấp.

Trong khi các yêu cầu về bảo hiểm xe hơi khác nhau tùy theo tiểu bang, tài xế phải luôn chứng minh khả năng bồi thường thiệt hại trong trường hợp xảy ra tai nạn. Loại bảo hiểm phổ biến nhất là bảo hiểm trách nhiệm, bao gồm các thiệt hại khi bạn có lỗi. Nhà cung cấp BH sẽ tính toán khả năng bồi thường của tài xế dựa trên mức độ rủi ro. Có Một số yếu tố thống kê về thông tin làm tăng khả năng gặp tai nạn và các nhà cung cấp sử dụng các yếu tố này để xác định phí bảo hiểm của bạn. Các yếu tố truyền thống bao gồm tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, kiểu dáng và mẫu xe và lịch sử tín dụng. 

Internet of Things (IoT) đã tạo ra cơ hội mới cho các nhà cung cấp để ước tính rủi ro tốt hơn dựa trên việc lái xe và giá cả phù hợp. Bởi vì các tài xế giỏi sẽ mua BH với mức giá thấp nhất, chương trình này dẫn đến tăng phí bảo hiểm (bằng cách thu hút nhiều tài xế hơn), giảm tỷ lệ mất (bằng cách thu hút các tài xế tốt hơn) và cải thiện tỷ suất lợi nhuận. Chương trình cũng đã khuyến khích hành vi lái xe an toàn hơn.

Mặc dù Chương trình có khả năng tiết kiệm tiền, nhưng chỉ 25% khách hàng đã chọn tham gia. Một số khách hàng chọn không tham gia vì thiếu sự riêng tư. Progressive tiết lộ rằng họ hiện đang theo dõi tốc độ xe, nhưng không phải bằng vị trí. Điện thoại thông minh đã khiến người Mỹ cảm thấy thoải mái hơn với vị trí bị theo dõi, vì vậy công ty “lại một lần nữa nghiên cứu sử dụng GPS, kể cả trong một số thiết bị Snapshot của nó.” 3 khách hàng khác không tham gia vì nó mang lại cho Progressive khả năng sử dụng dữ liệu chống lại họ trong một tương lai yêu cầu. Nếu một tài xế đang tăng tốc tại thời điểm xảy ra tai nạn, dữ liệu có thể ảnh hưởng xấu đến yêu cầu của anh ta hoặc phí bảo hiểm trong tương lai. Không ngoài những nỗi lo lắng khi IoT Phát triển, chúng ta thấy ở trường hợp trên bảo mật vẫn là mối quan tâm lớn đối với các thiết bị hỗ trợ IoT và ứng dụng IoT.

Chú thích : bạn có thể tham khảo mô hình kết nối các cảm biến của xe tương tự như kiến trúc dưới đây để làm case study cho các dự án IoT Connected Vehicle.

Connected Vehicle

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.