Thomas Bravo đã công bố mua lại Tập đoàn Sophos – Industrial IoT & Smart Factory VN

0 0

Công ty đầu tư cổ phần tư nhân tập trung vào công nghệ Mỹ Thomas Bravo đã công bố thỏa thuận mua lại Tập đoàn Sophos, ​​gã khổng lồ an ninh mạng có trụ sở tại Anh trị giá khoảng 3,9 tỷ USD.

Theo thông cáo báo chí của công ty , theo đó Thomas Brave đang cung cấp 7,40 đô la mỗi cổ phiếu, với tổng giá trị khoảng 3,9 tỷ đô la. Hội đồng quản trị của Sophos đã nhất trí khuyến nghị các cổ đông chấp nhận thỏa thuận trong một cuộc họp sắp tới.

Có trụ sở tại Abingdon ở Anh, công ty cung cấp phần mềm chống vi-rút cho gia đình, mặc dù trọng tâm chính của nó là bảo vệ doanh nghiệp. Các sản phẩm bao gồm tường lửa, thiết bị đầu cuối (như máy tính xách tay hoặc điện thoại di động) và bảo mật đám mây. Công ty cho biết họ được tuyển dụng bởi hơn 400.000 tổ chức trên toàn thế giới và các dịch vụ của nó được hướng dẫn bởi một nhóm tình báo đe dọa được gọi là SophosLabs. Các sản phẩm của nó được tích hợp trong một nền tảng được gọi là Sophos Central và nó nhấn mạnh khả năng chống lại các phương thức tấn công mạng đang phát triển như phần mềm độc hại và lừa đảo.

Thomas Bravo là một công ty đầu ngành về đầu tư công nghệ, đã mua lại hơn 200 công ty công nghệ trị giá hơn 50 tỷ đô la.

Sophos gần đây đã nổi bật với bài viết về cuộc tấn công ransomware WannaCry vào Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh, trong số những người khác, đã gửi giá cổ phiếu của nó.

CEO Kris Hagerman được báo cáo vào thời điểm đó nói rằng: Có rất nhiều người gọi chúng tôi. Chúng tôi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Đây là một lời cảnh tỉnh cho toàn thế giới rằng chúng ta cần phải bảo mật CNTT là ưu tiên hàng đầu và cần tăng gấp đôi nỗ lực của mình để có được những điều cơ bản. Nếu bạn không làm vậy, kẻ xấu sẽ tìm cách vượt qua chúng.

Bên cạnh tin tức về việc mua lại dự định, Hagerman cho biết: Hôm nay đánh dấu một cột mốc thú vị trong hành trình đang diễn ra của Sophos.Sophos đang tích cực thúc đẩy quá trình chuyển đổi trong các giải pháp an ninh mạng thế hệ tiếp theo, tận dụng các khả năng tiên tiến trong đám mây, học máy, API, tự động hóa, được quản lý phản ứng đe dọa, và nhiều hơn nữa.

Năm 2017, hãng Thomas Bravo  đã mua công ty quản lý bảo mật dữ liệu dựa trên đám mây Barracuda Networks, đối thủ cạnh tranh của Sophos.

Leave A Reply

Your email address will not be published.