Alibaba và Perfect Corp công bố hợp tác mới trong lĩnh vực AR/VR – Industrial IoT & Smart Factory VN

0 2

Các ứng dụng của công nghệ thực tế tăng cường (AR) rất lớn, từ điều hướng và chơi game đến màn hình tình báo chiến trường cho quân nhân. Mặc dù mức độ bão hòa khác nhau giữa các ngành công nghiệp và thị trường và thị trường, chúng ta chắc chắn có thể mong đợi AR sẽ mang lại công cụ hỗ trợ hàng ngày theo cách chúng ta sống cuộc sống của mình.

Một trong những bước quan trọng đầu tiên đối với việc áp dụng AR hàng loạt vào lĩnh vực thương mại điện tử. Từ các ứng dụng như IKEA Place và Amazon Showroom , cho phép người dùng xem trước 3D các mặt hàng đồ nội thất trông như thế nào trong nhà của họ, đến Wanna Kicks , một ứng dụng cho phép người hâm mộ sneaker thử giày trên những chiếc giày hiếm và đắt tiền, thử trước các tính năng bạn mua được cung cấp bởi các ứng dụng này có thể sẽ trở thành một phần rất lớn trong tương lai của thương mại điện tử. 

Không nơi nào chuẩn hơn so với ngành công nghiệp làm đẹp trị giá 552 tỷ đô la mỗi năm , nơi sự siêu chủ quan và các sản phẩm đắt tiền làm cho việc mua đúng mặt hàng là tối quan trọng. Một loạt các công ty công nghệ và làm đẹp (bao gồm YouTube, L’Oreal và Sephora) đã đưa ra các dịch vụ AR nhằm cải thiện khả năng bán các phương pháp điều trị đắt tiền qua internet. 

Thứ năm vừa qua, Tập đoàn Alibaba công bố rằng nó đã được tham gia vào một sự hợp tác mới với công ty AR Đài Loan Perfect Corp . Được thành lập vào năm 2015, Perfect Corp sử dụng công nghệ AR được lưu trữ trên nền tảng YouCam Makeup của mình để cho phép người tiêu dùng dùng thử các sản phẩm làm đẹp của họ qua internet. 

Quan hệ đối tác mới sẽ chứng kiến ​​Perfect Corp tích hợp YouCam MakeUp vào các nền tảng mua sắm trực tuyến của Alibaba là Tm và Tmall, nâng cao hành trình mua sắm làm đẹp bằng cách mang đến những thử nghiệm ảo mới sáng tạo cho người tiêu dùng ở Trung Quốc. 

 

Thông qua quan hệ đối tác chiến lược này, giải pháp AR làm đẹp của Perfect Corp nhằm mục đích tăng sự tham gia của người tiêu dùng với các sản phẩm làm đẹp trong khi mua sắm tại Taobao và Tmall và tăng cường chuyển đổi bán hàng trực tuyến để cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

Trong ba năm tới, công nghệ tiên tiến sẽ là chìa khóa để thúc đẩy doanh số tăng. Đặc biệt là trong ngành công nghiệp làm đẹp, công nghệ sẽ mang lại sự thay đổi lớn nhất cho các thế hệ trẻ mua sản phẩm, ông Mike Hu, GM của Tmall FMCG, Tập đoàn Alibaba cho biết. 

Chúng tôi cần công nghệ tiên tiến để nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng, và cả trải nghiệm sản phẩm, trải nghiệm mua sắm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trung Quốc là một trong những thị trường lớn trong ngành công nghiệp làm đẹp. Quan hệ đối tác chiến lược đột phá với tập đoàn Alibaba đã định vị các giải pháp Beauty SaaS của Perfect Corp là giải pháp được công nhận cho các thương hiệu toàn cầu trong chuyển đổi kỹ thuật số, Alice Chang, CEO và người sáng lập Perfect Corp, Alice Chang cho biết. 

Đối tác là một người thay đổi cuộc chơi trong ngành, tạo nên mối quan hệ sáng tạo giữa các thương hiệu toàn cầu và người tiêu dùng. Cô khẳng định Perfect Corp là nhà cung cấp dịch vụ công nghệ làm đẹp hàng đầu thế giới, hướng dẫn ngành công nghiệp lên một tầm cao mới và giúp Alibaba chuyển đổi trải nghiệm mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến.

Việc hợp tác này có chứng kiến ​​việc Alibaba đầu tư trực tiếp vào Perfect Corp hay không đã thoát khỏi bình luận của công chúng, nhưng các nguồn tin tại Bloomberg đã xác nhận rằng một động thái như vậy sẽ diễn ra trong tương lai gần, với việc Alibaba dự kiến ​​sẽ dẫn đầu một vòng tài trợ mới cho công ty AR. 

YouCam Makeup có sẵn để tải xuống miễn phí trên App Store và Google Play .

Leave A Reply

Your email address will not be published.