Các vấn đề về truy tìm nhiệt – Đường xung máy phát


Việc lắp đặt sử dụng bộ truyền áp suất chênh lệch (DP) và bộ truyền áp suất trong dòng thường phụ thuộc vào các đường xung để truyền áp suất từ ​​các điểm thâm nhập của quá trình đến bộ truyền.

Dòng xung lực được sử dụng trong tất cả các loại ứng dụng, bao gồm cả nơi DP đo lưu lượng và mức. Các vấn đề đau đầu về truy tìm nhiệt được thảo luận ở đây có thể xuất hiện ở bất cứ đâu nhưng đặc biệt có vấn đề đối với các ứng dụng cấp nên chúng là ví dụ chính.

Việc đo mức trong bể hoặc tàu bằng cách sử dụng DP là một cách tiếp cận tuyệt vời, đặc biệt khi có các cấu trúc bên trong hoặc các điều kiện chất lỏng khác khiến các phương pháp khác không thực tế.

Nó đã là một cách tiếp cận yêu thích trong vô số năm, và nhiều loài thực vật có một ví dụ ở đâu đó. Nó thường là một cách tiếp cận đơn giản để thực hiện, nhưng những thách thức có thể phát triển trong các tình huống mà bể chứa đặc biệt cao, môi trường xử lý thường ở nhiệt độ cao hoặc có sự thay đổi nhiệt độ xung quanh. Những điều kiện này tạo ra những trở ngại cho việc đọc mức hiệu quả, làm cho tình trạng đau đầu về bảo trì trở nên tồi tệ hơn.

Trong khi ngày hôm nay may phat AP có một loạt các nhiệt độ hoạt động, một số quá trình nóng có thể vượt quá mức có thể chịu được. Trong trường hợp đó, máy phát phải ở đủ xa môi trường quá trình để bảo vệ nó khỏi nhiệt.

Thông thường, điều này có nghĩa là một màng ngăn từ xa tiếp xúc với nhiệt độ cao và gửi áp suất qua một ống mao dẫn kín, chứa đầy chất lỏng được thiết kế để chịu nhiệt. Trên chiều dài của đường xung hoặc ống mao dẫn, việc làm mát phải bảo vệ máy phát.

Điều này là tốt cho đến khi nó đi, nhưng người dùng trong thế giới thực đôi khi gặp phải vấn đề triển khai. Nếu môi trường lạnh, thậm chí chỉ không liên tục, dòng xung có thể nguội quá mức, khiến chất lỏng nạp nhiệt độ cao trở nên quá nhớt ở đầu máy phát và cản trở việc truyền áp suất chính xác.

Thiết kế cẩn thận có thể giảm thiểu sự thất thoát nhiệt này và giảm thiểu sự cố đối với kết nối phía áp suất cao ở đáy bồn chứa, nhưng đường xung lực phía áp suất thấp đi xuống từ đỉnh bồn chứa cũng có vấn đề tương tự và khó kiểm soát hơn nhiều. .

Sự khôn ngoan thông thường cho rằng một giải pháp cho cả hai bên rất đơn giản: quấn tất cả các dòng xung trong băng được làm nóng bằng hơi nước hoặc điện và vấn đề đã được giải quyết.

Điều này có thể hiệu quả, nhưng theo dõi nhiệt là một giải pháp tốn kém và tốn nhiều công sức bảo trì với hồ sơ theo dõi kém về độ tin cậy.

Máy phát DP Impulse Lines

Các vấn đề về truy tìm nhiệt

Hãy xem xét thách thức này kỹ hơn và xem xét các phương pháp tiếp cận cho các mặt cao và thấp riêng lẻ.

Đường xung lực bên cao, chịu trọng lượng và nhiệt độ của chất lỏng, thường tương đối ngắn và gần với bể chứa.

Tuy nhiên, nếu đường xung được cấu hình để cung cấp tản nhiệt đầy đủ trong điều kiện hoạt động bình thường, thì một sự cố đặc biệt lạnh có thể gây ra sự cố.

Một giải pháp tốt hơn so với theo dõi nhiệt là sử dụng Bộ mở rộng phạm vi nhiệt, một sự sắp xếp đường xung kín với hai phần, mỗi phần sử dụng một chất lỏng điền đầy khác nhau.

Tòa nhà chịu nhiệt

Bộ mở rộng phạm vi nhiệt có thể được sử dụng ở nhiệt độ quá trình lên đến 770 ° F (410 ° C) và nhiệt độ môi trường xung quanh thấp đến -157 ° F (-105 ° C). Nó sử dụng sự kết hợp của hai chất lỏng lấp đầy được ngăn cách với nhau bằng một màng ngăn bên trong.

Đầu nóng kết nối trực tiếp với quy trình bằng cách sử dụng giá đỡ mặt bích có thể bắt vít vào vòi phun trên bình. Phía sau màng ngăn bên nóng là một ống có đường kính nhỏ chứa đầy chất lỏng nhiệt độ cao, truyền áp suất đến màng ngăn trung gian, truyền áp suất sang ống thứ hai chứa đầy chất lỏng nhiệt độ thấp. Áp suất trong ống thứ hai sau đó được máy phát đo.

Chất lỏng lấp đầy tiếp giáp với màng ngăn Quá trình liền kề được lựa chọn để đáp ứng nhanh chóng ở nhiệt độ cao, và nhiệt độ cũng như độ nhớt chính xác của nó được duy trì bởi chính quá trình.

Chất lỏng điền đầy trong ống thứ hai được chọn để đáp ứng nhanh chóng trong phạm vi nhiệt độ môi trường xung quanh dự kiến, từ lạnh đến nóng. Bằng cách này, các dao động đo do các vấn đề về độ nhớt của chất lỏng nạp sẽ bị loại bỏ.

Mất đường dài

Việc giải quyết đường xung tới đỉnh của bể chứa có thể là một vấn đề lớn hơn do chiều dài của nó. Ở những nơi nhiệt độ đủ cao, Bộ mở rộng phạm vi nhiệt có thể cần thiết ở trên cùng của bình cũng như dưới đáy.

Đối với phần đáy, có mối quan tâm về sự phân tầng nhiệt độ, mà còn là áp suất do chính chất lỏng lấp đầy tạo ra. Một cách tiếp cận tốt hơn loại bỏ hoàn toàn dòng xung lực dài.

Một phương pháp thay thế sử dụng máy phát thứ hai ở đầu tàu. Máy phát này đo áp suất không gian đầu và gửi phép đo điện tử đến máy phát chính ở phía dưới. Một hoặc cả hai máy phát có thể được trang bị với Bộ mở rộng phạm vi nhiệt nếu cần thiết.

Hệ thống hai máy phát này loại bỏ bất kỳ nhu cầu nào đối với dòng xung dài, cùng với theo dõi nhiệt hoặc bảo trì theo yêu cầu, để đảm bảo đọc chính xác từ trên cùng của bể. Với kết nối điện tử, không có lý do gì để nghi ngờ giá trị áp suất không gian đầu.

Sự kết hợp giữa Bộ mở rộng phạm vi nhiệt và Hệ thống máy phát từ xa có thể dễ dàng cung cấp cài đặt chính và tiết kiệm chi phí vận hành so với các thiết bị bên ngoài truy xuất nhiệt trong quá trình thiết lập và lắp đặt, cộng với việc không cần điện hoặc hơi nước để truy tìm nhiệt, tiết kiệm liên tục vận hành và chi phí bảo trì cũng có thể.

Bộ mở rộng phạm vi nhiệt báo cáo đáng tin cậy mức DP trong thiết bị trong vòng chưa đầy một giây và không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ môi trường bên ngoài tháp.

Hệ thống này cũng có thể cung cấp một số đọc áp suất độc lập từ đỉnh bình. Tất cả dữ liệu được gửi từ hệ thống điều khiển ở đáy bể, vì vậy chỉ cần một kết nối với hệ thống máy chủ.

Nâng cấp công nghệ này có thể cải thiện việc giám sát quá trình và báo cáo so với các phương pháp cũ, cải thiện độ an toàn bằng cách cho phép phản ứng nhanh hơn với sự phát triển của các điều kiện khó chịu và tiết kiệm tiền.

Quan tâm để thêm bất kỳ điểm nào nữa? Chia sẻ với chúng tôi thông qua phần bình luận bên dưới.

Đọc tiếp:

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

TNBlogs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *