Các vấn đề về máy đo áp suất – Công cụ đo lường


Rất lâu trước khi có máy truyền áp suất, đã có đồng hồ đo áp suất cơ học.

Khái niệm về một đường cong Bourdon ống có từ giữa thế kỷ 19 và ngày nay có rất ít thiết bị bị loại bỏ từ thời đó.

Đồng hồ đo hoạt động theo một cơ chế tinh vi với lò xo và bánh răng, khiến chúng dễ bị va đập và hư hỏng.

Máy đo áp suất

Các vấn đề về đồng hồ áp suất

Hầu hết người vận hành đều gặp những hư hỏng điển hình bao gồm kính vỡ, kim chỉ thị bị cong hoặc kim chỉ thẳng xuống từ bánh răng bị gãy.

Trong nhiều môi trường, may phat AP được coi là dùng một lần do chi phí thấp và thường xuyên hỏng hóc.

Các vấn đề về máy đo

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng rung động là nguyên nhân chính gây ra hỏng hóc đồng hồ đo áp suất trong các cơ sở sản xuất.

Rung có tác động tiêu cực đến độ chính xác của máy đo theo hai cách.

Đầu tiên, rất khó để đọc kim chỉ trên mặt số khi đồng hồ đo đang rung.

Thứ hai, thiệt hại gia tăng đối với cơ chế con trỏ do rung động cuối cùng có thể di chuyển con trỏ khỏi số 0, tạo ra các kết quả đọc không chính xác.

Rung là sự dao động thường xuyên của các bộ phận cơ khí. Mặt khác, xung lực là các trường hợp thường xuyên của sự tăng và giảm áp suất nhanh chóng của phương tiện truyền thông.

Một đồng hồ đo được lắp không chính xác hoặc đặt quá gần với chất lỏng / khí của hệ thống quá nóng hoặc các thành phần có thể có mặt đồng hồ bị đổi màu hoặc lấp đầy vỏ chất lỏng do sự cố của thước đo các thành phần.

Nhiệt độ tăng cao gây căng thẳng cho hệ thống áp suất và ảnh hưởng đến độ chính xác của phép đo bằng cách gây ra sức căng trên ống Bourdon kim loại và các thành phần máy đo khác.

Chọn một đơn vị đo với một đánh giá nhiệt độ khác sẽ phù hợp hơn với phạm vi có thể mà hệ thống sẽ thấy.

Đối với các ứng dụng nhiệt độ khắc nghiệt, hãy chọn đồng hồ đo có màng ngăn hoặc màng làm kín có bộ phận làm mát.

Gai xảy ra khi áp suất tăng mạnh và sau đó giảm đột ngột. Tình trạng này có thể gây ra tất cả các loại vấn đề cho đồng hồ đo không được thiết kế cho tình trạng này.

Tình huống này rất giống với hiện tượng tăng áp suất, nhưng xảy ra khi đồng hồ đo thường xuyên đo áp suất gần hoặc ở phạm vi tối đa. Chúng tôi thường thấy tình trạng này trong xử lý nước / nước thải và đường khí.

Quá áp có thể làm cho ống Bourdon bị biến dạng và bị tách. Đây là vấn đề lớn bởi vì sự đứt gãy cho phép môi trường ăn da, chẳng hạn như axit flohydric (HF) trong các đơn vị alkyl hóa, thoát ra ngoài.

Trong sản xuất dược phẩm, một sự kiện vỡ sẽ làm hỏng một sản phẩm rất đắt tiền và dẫn đến việc đóng cửa dây chuyền, cách ly sản phẩm và khử trùng lại quy trình.

Nhiều ngành công nghiệp làm việc với các hóa chất khắc nghiệt: axit flohydric trong nhà máy lọc dầu, chất kết bông và clo trong xử lý nước thải, khí clo trong sản xuất sợi quang, v.v. Những phương tiện truyền thông này tìm đường vào đồng hồ đo.

Sự tắc nghẽn là một vấn đề đối với các nhà máy giấy, nhà máy nước thải, dược phẩm và các ngành công nghiệp khác, vì chất lỏng, bột giấy, nhớt và các phương tiện hạt cao có thể làm hỏng hệ thống.

Đồng hồ đo trông chắc chắn, đặc biệt là đồng hồ đo quá trình lớn hơn, nhưng chúng không được thiết kế để làm tay cầm hoặc giá đỡ! Trong các chuyến thăm trang web, chúng tôi thường thấy bằng chứng về việc đánh giá ngược đãi.

Người vận hành có thể bám vào một thước đo khi họ di chuyển xung quanh quá trình trượt trên bánh xe, hoặc dẫm lên chúng khi họ leo lên giàn giáo. Cách làm này không chỉ không an toàn mà còn làm tăng khả năng bị hư hỏng và hỏng hóc của máy đo.

Vì vậy, trường hợp sử dụng cho đồng hồ đo là gì? Chúng được cài đặt ở nơi có thể hữu ích cho việc kiểm tra, khắc phục sự cố hoặc bảo trì không thường xuyên.

Bất kỳ đầu ra quan trọng nào có thể đã được cài đặt một thiết bị và kết nối với hệ thống chủ. Đồng hồ đo cũng phục vụ một chức năng an toàn quan trọng bằng cách xác minh quy trình cục bộ sức ép khi bảo dưỡng thiết bị.

Người vận hành phải đọc một máy đo và với một vài vòng thủ công được thực hiện trong những ngày này, nó có thể không được kiểm tra thường xuyên.

Về mặt chức năng, nó phải cung cấp một dấu hiệu trực quan, cục bộ về áp suất. Nếu nó cũng có thể gửi bài đọc đến một vị trí trung tâm, chẳng hạn như hệ thống máy chủ hoặc cửa hàng bảo trì, nó cũng có thể hữu ích ở đó.

Một cách thay thế

Đồng hồ đo điện tử, bao gồm Đồng hồ đo áp suất không dây và Đồng hồ đo áp suất thông minh, kết hợp lợi ích của máy phát điện tử với tính hữu ích của thiết kế cơ học truyền thống.

Các đồng hồ đo này sử dụng cảm biến trạng thái rắn thay vì ống Bourdon và xử lý tín hiệu bằng điện tử thay vì cơ học.

Kim được điều khiển bởi một động cơ, do đó, chỉ có một bộ phận chuyển động, làm cho cơ chế này có khả năng chống sốc, rung và các điều kiện vận hành khắc nghiệt khác tốt hơn nhiều.

Loại bỏ ống Bourdon sẽ loại bỏ điểm hỏng hóc quan trọng. Một máy đo điện tử có nhiều rào cản cách ly quy trình so với một ngăn cách ly quy trình duy nhất với ống Bourdon.

Khả năng chịu quá áp của giải pháp điện tử này cũng cao hơn nhiều. Các lớp cách ly và khả năng chống quá áp được bổ sung có nghĩa là có ít khả năng thoát chất lỏng quá trình bằng đồng hồ đo điện tử.

Sử dụng thiết bị điện tử tinh vi, những đồng hồ đo mới này cũng có thể theo dõi trạng thái của chính chúng. Không có cách nào để xác minh một đồng hồ đo cơ học đang hoạt động bình thường nếu không tháo nó ra khỏi quy trình và thử nghiệm, nhưng nhìn lướt qua một đồng hồ đo điện tử có thể hiển thị trạng thái hoạt động của nó thông qua đèn LED.

Đối với một số ứng dụng, nhược điểm quan trọng nhất của máy đo truyền thống là không có khả năng gửi thông tin đến Hệ thống tự động hóa.

Vấn đề này được giải quyết bằng Máy đo áp suất không dây vì nó bao gồm giao thức truyền thông WirelessHART có thể gửi chỉ báo trạng thái và đọc áp suất đến hệ thống máy chủ.

Đây là một chức năng tùy chọn và có thể được sử dụng bất cứ khi nào cần thiết. Khả năng giao tiếp này có thể được triển khai trong một môi trường mạng phức tạp khi IIoT chuyển sang nhiều ứng dụng sản xuất hơn.

Ngay cả khi khả năng không dây có thể không cần thiết ngày nay, nó có thể sẽ sớm ra mắt.

Quan tâm để thêm bất kỳ điểm nào nữa? Chia sẻ với chúng tôi thông qua phần bình luận bên dưới.

Đọc tiếp:

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

TNBlogs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *