Siemens cùng Vinfast xây dựng nhà máy sản xuất ô tô kỹ thuật số thành công

0 1

Nhà sản xuất ô tô khởi nghiệp có trụ sở tại Việt Nam, VinFast, tuyên bố đã xây dựng một nhà máy sản xuất ô tô hoàn toàn kỹ thuật số có công suất 250.000 xe mỗi năm và linh hoạt để mở rộng quy mô hơn, chỉ từ 21 tháng trong khi trường hợp tương tự của Greenfield, để thành lập các cơ sở sản xuất ô tô mới, phải mất gấp đôi thời gian để sản xuất ô tô.

Công ty Vinfast là một phần của tập đoàn Vingroup của Việt Nam, đã hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi châu Âu trong liên doanh, và tham gia trang phục công nghiệp Đức của Đức để tổ chức các khả năng kỹ thuật số của mình. Cơ sở này sẽ được sử dụng để sản xuất xe dưới thương hiệu VinFast, cũng như cho các thương hiệu xe hơi khác.

Khu đất mới rộng 335 ha tại Hải Phòng, một thành phố công nghiệp lớn ở miền bắc Việt Nam, có hệ thống sản xuất khép kín sử dụng các Digital Twin – bản sao số của sản phẩm, sản xuất và hiệu suất sản xuất.

Nhà máy Vinfast tại Hải Phòng

VinFast, công ty có thể dễ dàng mở rộng quy mô lên xuống theo nhu cầu, VinFast, tuyên bố đã thành lập nhà máy sản xuất xe hơi đầu tiên của quốc gia Việt Nam.

Nhà máy đã đi vào hoạt động vào tháng 6 năm 2019 và có tổng công suất thiết kế 250.000 xe mỗi năm. Những phương tiện đầu tiên là xe tay ga điện tử, xe nhỏ gọn, xe mui kín và SUV. Những người này sẽ được theo sau bởi những chiếc xe chở khách chạy bằng pin cũng như xe buýt điện, theo những người liên quan.

Bản sao kỹ thuật số tạo ra những hiểu biết mới, nhờ sự kết hợp giữa mô phỏng dựa trên vật lý với phân tích dữ liệu trong một môi trường hoàn toàn ảo. Điều này làm cho họ có thể nhận ra các đổi mới nhanh hơn và đáng tin cậy hơn, trong khi cũng đòi hỏi các nguyên mẫu thực tế ít hơn đáng kể, VinFast đã tuyên bố.

VinFast cho biết các công ty khác đã được lấy cảm hứng từ người Hồi giáo để nhân rộng mô hình thiết kế và xây dựng các trang web sản xuất kỹ thuật số mới. Siemens gọi đó là một ví dụ tuyệt vời của người Bỉ về cách ngành công nghiệp ô tô đang thúc đẩy sự chuyển đổi kỹ thuật số của ngành sản xuất.

Bernd Mangler, phó chủ tịch cấp cao về các giải pháp ô tô của Tập đoàn Công nghiệp Kỹ thuật số Siemens, nhận xét: Từ thiện Chúng tôi tự hào rằng chúng tôi đã đóng góp với các dịch vụ của mình để tạo ra dây chuyền sản xuất ảo và thực bao gồm công nghệ để tối ưu hóa liên tục trong toàn bộ vòng đời của thiết bị ở tốc độ kỷ lục.

Vingroup, tập trung vào bất động sản, bán lẻ và chăm sóc sức khỏe, đã mua lại hoàn toàn cho tầm nhìn của Siemens về hoạt động kỹ thuật số với nhà máy VinFast của mình. Họ đã triển khai thiết bị tự động hóa kỹ thuật số từ công ty Đức cho các dây chuyền sản xuất của mình trong tất cả các cửa hàng, từ cửa hàng báo chí đến cửa hàng sơn, cửa hàng cơ thể, cửa hàng lắp ráp phụ và cửa hàng động cơ.

Khái niệm vòng lặp khép kín Close-Loop trên truyền thống đã thấy dữ liệu được lấy từ mọi giai đoạn sản xuất và ứng dụng (sử dụng) và liên tục đưa trở lại quy trình thiết kế và sản xuất để lặp lại và cải tiến các phương tiện ra khỏi dây chuyền sản xuất.

VinFast đã đưa vào toàn bộ danh mục đầu tư của Siemens. Họ đang sử dụng phần mềm cộng tác của Siemens, Teamcenter, cho phép các kỹ sư từ các giai đoạn khác nhau của quy trình thiết kế và sản xuất giao tiếp các chỉnh sửa và sửa lỗi trong thời gian thực, để đảm bảo dây chuyền sản xuất vật lý linh hoạt theo các lệnh và thiết kế ảo.

Siemens giải thích: Nhóm Teamcenter kết nối bản sao số với một luồng kỹ thuật số nhất quán, giúp tăng tốc độ và tính linh hoạt của sự phát triển, tối ưu hóa quy trình sản xuất và sử dụng những hiểu biết thu được từ hoạt động của sản phẩm và nhà máy để cải thiện hiệu suất trong tương lai.

Ứng dụng TeamCenter Siemens của

Phần mềm Siemens Xcelerator đang được sử dụng để tạo các Digital Twin và mô phỏng kỹ thuật số, đồng thời chuyển các phân tích hiệu suất trở lại quy trình thiết kế trên Teamcenter. Phần mềm NX dành cho thiết kế, sản xuất và kỹ thuật hỗ trợ máy tính (CAD / CAM / CAE) đang được sử dụng để viết các bản sao số của phương tiện, cũng như các thiết lập và quy trình của nhà máy.

Toàn bộ thiết lập sản xuất được bố trí trong cổng thông tin tự động tích hợp hoàn toàn (TIA) của Siemens, một phần của khái niệm TIA rộng hơn cho sản xuất linh hoạt và mô đun, cho phép robot, băng tải và các thiết bị khác của nhà máy được kích hoạt và đáp ứng với thiết kế và sản xuất đầu vào, và cho các nhiệm vụ tự động hóa được lập trình trên toàn bộ cơ sở, từ khu vực sản xuất trung gian khâu cho đến lắp ráp cuối cùng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.