Bài tập trong phòng thí nghiệm dụng cụ – Đo khoảng cách và sử dụng áp kế


Mỗi sinh viên phải đặt phạm vi đo mức của máy phát của đội mình, điểm LRV và URV do người hướng dẫn xác định (các miếng băng hoặc dây buộc được đặt trên kính ngắm của bình quy trình).

Các máy phát phải được điều chỉnh ở phạm vi rộng mà không có lợi ích của việc gắn và tháo bình xử lý thực tế như một phần của quy trình, bởi vì trong công nghiệp, chúng tôi thường không có quyền thay đổi mức thực tế của chất lỏng như một phần của quá trình chạy thử thiết bị của chúng tôi. Mỗi sinh viên sẽ có điểm LRV và URV do giảng viên thiết lập riêng.

Phạm vi máy phát

Trước khi thay đổi thiết bị phát, nó phải được hiệu chuẩn theo tiêu chuẩn đáng tin cậy. Đối với dựa trên tiếng vọng không tiếp xúc dụng cụ, điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng thước đo làm tham chiếu, nâng thiết bị lên trên mức hoặc kiểm tra chiều cao của nó bằng thước dây hoặc thước kẻ.

Đối với các thiết bị dựa trên áp suất, cảm biến mức chất lỏng bằng nguyên tắc áp lực nước, một áp kế có thể thích hợp nhất.

Trong cả hai trường hợp, bạn phải chứng minh việc sử dụng áp kế đúng cách để đo áp suất không khí thấp, vì vậy nếu điều này xảy ra sẽ hoạt động tốt như một tiêu chuẩn hiệu chuẩn cho nhóm của bạn hệ thống điều khiển nó có ý nghĩa khi thực hiện hiệu chuẩn trong khi chứng minh việc sử dụng áp kế.

Một phương pháp để tạo ra áp suất không khí thấp cần thiết cho hiệu chuẩn này là sử dụng dải tần thấp đặc biệt bộ điều chỉnh áp suất như hình ở đây:

Thiết lập hiệu chuẩn điển hình cho máy phát áp suất điện tử tầm thấp

Thiết lập hiệu chuẩn cho máy phát áp suất điện tử tầm thấp

Nếu bộ điều chỉnh áp suất dải thấp không tạo ra áp suất đủ thấp một cách đáng tin cậy, bạn có thể điều chỉnh cả hai van chặn và van thông hơi, sử dụng chúng như một loại “bộ phân áp” (tương tự như hai điện trở điều chỉnh dòng điện để tạo ra bộ phân áp) để tạo áp suất thấp hơn cho áp kế và máy phát DP so với đầu ra của bộ điều chỉnh:

Biến áp thành máy phát DP

Một phương pháp thay thế để tạo ra áp suất không khí rất thấp là sử dụng một máy bơm không khí thể tích nhỏ (ví dụ như máy bơm lốp xe đạp hoạt động tốt cho mục đích này) được kết nối với một buồng có thể tích lớn, sao cho mỗi hành trình của máy bơm tạo ra một lượng nhỏ tăng áp suất được áp dụng cho áp kế và máy phát DP:

Một nguồn không khí áp suất thấp thay thế để hiệu chuẩn

Nguồn thay thế không khí áp suất thấp để hiệu chuẩn

Như với tất cả hiện đại máy phát thông minh, bạn chỉ cần hiệu chỉnh máy phát theo áp suất tin cậy và các tiêu chuẩn hiện tại một lần và sau đó, bạn có thể định phạm lại các điểm LRV và URV nhiều lần tùy thích bằng cách nhập các giá trị vào bộ giao tiếp HART.

Bạn nên làm việc như một nhóm để hiệu chỉnh máy phát của mình đồng thời khi bạn hoàn thành mục tiêu “Sử dụng áp kế”. Sau đó, mỗi học sinh trong nhóm hoàn thành mục tiêu “Vòng lặp lại” của riêng mình.

Khoảng thời gian của bạn phạm vi của dụng cụ sẽ được quyết định bởi khoảng cách giữa các điểm LRV và URV do người hướng dẫn của bạn chọn và số không của phạm vi thiết bị của bạn (LRV của nó) sẽ được quy định bởi vị trí của điểm LRV và chiều cao lắp đặt của máy phát (tức là lượng triệt tiêu) .

Chỉ báo điện tử của bạn (hoặc máy ghi, hoặc bộ điều khiển chỉ thị) phải hiển thị mức của bình xử lý theo đơn vị inch, với chỉ báo hiển thị “0” khi mức chất lỏng của bình ở điểm LRV.

Khoảng của Phạm vi Công cụ Cấp của bạn

Bạn phải sử dụng bất cứ điều gì mực chất lỏng tình cờ ở trong tàu tại thời điểm lắp đặt máy phát như một tham chiếu cho việc thiết lập số 0 vì điều này thể hiện kiểu hiện thực mà bạn sẽ phải đối mặt trong công việc: các nhà khai thác không có khả năng để bạn làm gián đoạn sản xuất bằng cách thay đổi đáng kể mức độ trong quá trình tàu chỉ để phạm vi một máy phát mức.

Nếu máy phát được hiệu chuẩn chính xác (theo tiêu chuẩn đáng tin cậy) và phạm vi trường phù hợp với mức chất lỏng, thì máy phát sẽ chỉ ra mức chất lỏng tại bất kỳ điểm nào trong phạm vi đã đặt một cách đáng tin cậy.

Sẽ thật dễ dàng để thiết lập các điểm LRV và URV của bộ phát thông minh của bạn nếu bạn có quyền tự do thoát nước và l tàu theo ý muốn:

chỉ cần xả bình đến điểm LRV, sau đó đặt LRV của máy phát thành giá trị áp suất thực được chỉ định trên Của người giao tiếp HART trưng bày;

tiếp theo, đưa bình đến điểm URV, sau đó đặt URV của máy phát thành giá trị áp suất được chỉ định. Tuy nhiên, vì bạn không được phép làm điều này, bạn phải đặt ra quy trình của riêng mình để thiết lập chính xác thiết bị phát thông minh LRV và URV trong khi mức chất lỏng tại một số thời điểm không phải do bạn lựa chọn. (Gợi ý: bạn sẽ cần sử dụng thước dây!) Người hướng dẫn sẽ yêu cầu bạn giải thích quy trình của bạn và tại sao nó hoạt động.

Người hướng dẫn sẽ kiểm tra độ chính xác của quá trình hiệu chuẩn của bạn.

Một lần nữa, bạn không được phép đổ và làm trống bình như một phần của quy trình khác nhau của bạn, nhưng chỉ người hướng dẫn mới được phép làm điều này như một sự kiểm tra cuối cùng về công việc của bạn!

Lỗi thường gặp

Đặt áp suất không khí quá mức lên áp kế và thổi tất cả chất lỏng ra khỏi áp kế (khi sử dụng bộ điều chỉnh làm hiệu chỉnh nguồn áp suất không khí)!

Lắp đặt đường ống / ống nối không đúng cách (ví dụ: cố gắng luồn các đầu nối ống vào ống và ống nối ngược).

Gắn máy phát phía trên điểm LRV, thay vì phía dưới (để tránh mất dòng xung lực chất lỏng fi ll khi mức của tàu được rút cạn đến điểm LRV).

Bỏ qua việc xả tất cả chất lỏng ra khỏi máy phát trước khi tạo áp suất không khí tại băng ghế hiệu chuẩn (điều này có thể sẽ thổi chất lỏng vào các ống, gây ra lỗi hiệu chuẩn).

Không để lọt toàn bộ không khí ra khỏi đường xung và thân máy phát khi lắp máy phát tại bình xử lý chất lỏng (điều này sẽ gây ra sai số không và lệch nhịp).

Đọc tiếp:

Tín dụng: Tony R. Kuphaldt

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

TNBlogs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *