Bài tập Phòng thí nghiệm Đo lường Mức độ – Công cụ Đo đạc


Sau khi nhận được bản phác thảo nguyên mẫu của bạn được người hướng dẫn phê duyệt, bạn được phép bắt đầu xây dựng hệ thống của mình.

Máy phát gắn vào đường ống 2 inch bằng cách sử dụng giá đỡ và bu lông chữ U đặc biệt. Các giá đỡ và bu lông chữ U này được đặt cùng với máy phát trong khu vực lưu trữ dụng cụ.

Hãy thoải mái sử dụng ống nhựa 1/4 inch cho tất cả các kết nối tín hiệu khí nén và đảm bảo không vượt quá áp suất cung cấp danh định (như được ghi trong sách hướng dẫn của máy phát).

Cuối cùng, của bạn đo mức độ hệ thống cần có số vòng lặp, vì vậy tất cả các thiết bị có thể được dán nhãn thích hợp. Số vòng lặp này cần phải là duy nhất để nhóm khác không gắn nhãn các dụng cụ và ống của họ giống với của bạn.

Một cách để làm cho số vòng lặp của bạn là duy nhất là sử dụng giá trị mã màu điện trở tương đương cho màu của nhóm của bạn trong số vòng lặp. Ví dụ: nếu bạn thuộc đội “Đỏ”, số vòng lặp của bạn có thể là “2”.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ chỉ thị điện tử khác nhau hoặc bộ điều khiển chỉ thị làm đơn vị hiển thị trong bài tập thí nghiệm này, để giúp bạn tiếp xúc rộng hơn với các tùy chọn bộ điều khiển / chỉ báo trong cơ sở thí nghiệm của chúng tôi.

Ví dụ: nếu trong bài thực hành thí nghiệm trước, nhóm của bạn đã sử dụng bộ điều khiển chỉ thị điện tử gắn trên bảng điều khiển, hãy xem xét sử dụng PLC hoặc DCS như chỉ thị điện tử trong bài tập phòng thí nghiệm này.

Lỗi thường gặp

Bỏ qua việc tham khảo tài liệu của nhà sản xuất về dụng cụ hiện trường (ví dụ: cách kết nối tín hiệu khí nén đường thẳng, cách hiệu chỉnh chúng).

Gắn (các) thiết bị hiện trường ở những vị trí khó khăn, làm cho nó khó tiếp cận với các đầu nối ống hoặc tháo nắp khi lắp đặt.

Gắn máy phát phía trên điểm LRV chứ không phải bên dưới (để tránh mất chất lỏng đường xung khi mức của tàu được rút cạn đến điểm LRV).

Lắp đặt đường ống / ống không đúng cách (ví dụ: cố gắng luồn các đầu ống vào ống nối và ngược lại).

Dán Te fl trên băng vào các ren ống; không áp dụng Te fl trên băng vào ren ống.

Các nút thắt ống quá chặt (hãy nhớ, không quá 1-1 / 4 vòng khi lắp đặt một bộ măng sông mới và không quá “khít” khi thực hiện lại kết nối!).

Học sinh làm việc trên các phần của hệ thống một cách cô lập, không chia sẻ với đồng đội của họ những gì họ đã làm và như thế nào. Điều quan trọng là cả nhóm phải tìm hiểu tất cả các khía cạnh của hệ thống của họ!

Tương đối dễ dàng để xây dựng một “bình xử lý” để đo lường mức nước trong, bằng cách sử dụng đường ống và ống nhựa PVC rẻ tiền:

Quy trình đo mực nước

Nước được đổ ở phía trên, thông qua chốt mở và được xả qua một van ở phía dưới (tốt nhất là van bi 1/4 quay).

Ngay cả với một nhạc cụ Van đa tạp trên máy phát ∆P, nên lắp van ngắt giữa đầu nối bình xử lý và máy phát để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tháo máy phát và ống góp mà không cần phải xả bình.

Lưu ý cách Máy phát DP được gắn thấp hơn vạch LRV trên kính ngắm: điều này là có chủ ý, vì nó duy trì chất lỏng trong suốt đường xung động ngay cả khi bình ở mức chất lỏng thấp nhất.

Nếu máy phát được gắn ở trên điểm này, khả năng chất lỏng đó sẽ chảy ra khỏi đường xung lực nếu mức của bình xuống quá thấp và sự mất chất lỏng này sẽ gây ra lỗi hiệu chuẩn!

Việc xây dựng một hệ thống hoạt động không nên mất nhiều hơn một phiên phòng thí nghiệm đầy đủ (3 giờ) nếu tất cả các thành phần đều có sẵn và nhóm đang làm việc hiệu quả!

Đọc tiếp:

Tín dụng: Tony R. Kuphaldt

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

TNBlogs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *